A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 16,000 phiếu khảo sát sự hài lòng của người dân đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND các cấp.

Từ ngày 26-30/6/2023, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức khảo sát sự hài lòng của người dân đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ủy ban nhân dân các cấp.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo 100% đoàn cơ sở thành lập Đội Thanh niên tình nguyện với trên 1,000 đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ lấy ý kiến khảo sát hài lòng của người dân tại 220 bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND các cấp (209 phường, xã, thị trấn; 10 huyện, thành phố và Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang). 

Đội TNTN hỗ trợ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

 

Các đội Thanh niên tình nguyện phân công lịch trực, đảm bảo có ít nhất 2 thành viên trực trong 1 ca; đồng thời hướng dẫn người dân, tổ chức khảo sát, dùng điện thoại thông minh quét mã QR và trả lời các câu hỏi trong bảng khảo sát. Kết quả, toàn tỉnh thu được hơn 16 nghìn phiếu khảo sát. Trong đó, có 03 đơn vị có số phiếu cao nhất là Lục Ngạn, Lạng Giang, Việt Yên. 

Đội TNTN hỗ trợ tại bộ phận một cửa xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên 

 

Hoạt động hỗ trợ khảo sát lấy ý kiến sự hài lòng của người dân, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên. Qua đó giúp người dân nhận thức sâu sắc, rõ ràng hơn về quyền làm chủ của mình trong tham gia xây dựng chính quyền, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; đồng thời giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức có nhiều chuyển biến về ý thức, trách nhiệm; tinh thần, ứng xử, thái độ khi làm việc, giao tiếp với người dân ngày càng thay đổi theo hướng tích cực, tôn trọng người dân; góp phần giảm bớt tiêu cực, phiền hà, nhũng nhiễu với người dân.


Tác giả: Ngân Hoa -TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 133
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.670
Năm 2024 : 83.051