A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ cho lực lượng Thanh niên xung phong (28/3/1951 – 28/3/2023).

Thiết thực tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các huyện, thành đoàn tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho Thanh niên xung phong nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ cho lực lượng Thanh niên xung phong (28/3/1951 – 28/3/2023).

Sáng ngày 19/3/2023, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Bắc Giang do đồng chí Bùi Văn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Phong trào, huyện đoàn Yên Dũng đã tới thăm, động viên và tặng quà cựu Thanh niên xung phong Chu Xuân Hoàng, xã Hương Gián (huyện Yên Dũng). Tại đây, đồng chí Bùi Văn Hoàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ Cựu Thanh niên xung phong nói chung và ông Chu Xuân Hoàng nói riêng; đồng chí mong muốn ông có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục động viên các hoạt động của tuổi trẻ cũng như chứng kiến sự thay đổi của đất nước.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn thăm, tặng quà hộ gia đình Thanh niên xung phong

 

  Cũng trong dịp này, các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà, giao lưu, nói chuyện truyền thống, được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về một thời kỳ oanh liệt, những tấm gương anh hùng, những câu chuyện xúc động của các bác Thanh niên xung phong kể lại. Toàn tỉnh tặng trên 300 suất quà, trên 200 hoạt động thăm, giúp đỡ sửa chữa, chỉnh trang nhà ở cho hộ gia đình thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; tổng trị giá trên 150 triệu đồng.

Đoàn xã Canh Nậu (huyện Yên Thế) thăm và tặng quà gia đình Thanh niên xung phong.

 

Đây  là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ sự kính trọng, tri ân đối với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời cũng là đợt sinh hoạt cao điểm nhằm hướng đến giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên về truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.


Tác giả: Ngân Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 479
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.686
Năm 2024 : 23.874