A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Bắc Giang tri ân cựu TNXP

 

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên Xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023), Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 18/18 Đoàn cấp huyện phối hợp tổ chức trao tặng 171 suất quà cho Cựu TNXP với tổng trị giá 83 triệu đồng.

Theo đó, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các cơ sở đoàn triển khai như Tọa đàm gặp mặt cựu TNXP, ân cần thăm hỏi sức khỏe và giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, cắt tỉa cây, cấy lúa vụ mùa,...

Thu hoạch vải giúp gia đình Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn

 

 

Các buổi tình nguyện đã giúp các bạn đoàn viên được nghe các câu chuyện thời hoa lửa của các bác, ý chí kiên cường của những người lính trẻ, tình đồng đội, tình đồng chí đã khiến tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các bạn trẻ.

Tọa đàm gặp mặt cựu TNXP “Sáng mãi bản hùng ca”

 

Dịp này, đồng chí Bùi Văn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà các bác Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  

Đồng chí Bùi Văn Hoàng – Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn thăm hỏi, tặng quà cho Cựu TNXP 
có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cầu Gỗ Tám Sào, Tiên Lục, Lạng Giang

 

Những hoạt động của tuổi trẻ nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với lực lượng TNXP. Cũng qua đây tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của lực lượng TNXP đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, qua đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, truyền thống của các thế hệ TNXP để thế hệ trẻ ngày càng trưởng thành, làm tốt vai trò xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.


Tác giả: Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 118
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.655
Năm 2024 : 83.036