A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Yên: Anh thanh niên hăng hái với 26 lần hiến máu tình nguyện

          Anh Thân Quang Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là người luôn đi đầu trong việc hiến máu tình nguyện tại địa phương.

          Bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2006, đến nay anh đã có 26 lần hiến máu tình nguyện. Mỗi khi phong trào được phát động, anh luôn hăng hái tham gia .Đặc biệt, khi có yêu cầu đột xuất cần máu cứu người, anh luôn sẵn lòng. Anh Quang Phong chia sẻ: “. Nếu ông trời cho tôi sức khỏe và những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống được bệnh nhân trong cơn nguy kịch thì tôi sẽ hiến máu đến khi nào không thể hiến được nữa thì thôi”.

          Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động bạn bè, người thân, thanh thiếu niên trên địa bàn cùng tham gia. Với những thành tích đó qua anh Thân Quang Phong luôn được UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Anh Thân Quang Phong nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2021

         Ngoài ra, anh còn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cần thiết về hiến máu và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người nhằm vận động nhiều người tham gia phong trào. Qua đó đã thể hiện được tinh thần tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của anh Bí thư Đoàn thanh niên, là một  tấm gương sáng cho các bạn trẻ học tập và noi theo.


Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 103
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.220
Năm 2024 : 25.408