A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng: Hơn 200 tình nguyện viên đội hình “Hoa phượng đỏ” tham gia tình nguyện tại Đại lễ vu lan báo hiếu

 

Từ ngày 18-20/8/2023, tại Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng hơn 200 lượt đoàn viên, thanh niên là học sinh, giáo viên trẻ tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Huyện đã tham gia hỗ trợ, chuẩn bị, tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu tại thiền viện.

Trong các ngày 18-19/5, các bạn đoàn viên đã tích cực tham gia từ công tác chuẩn bị như tổ chức vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên thiền viện, hỗ trợ bố trí các khu vực tổ chức, kê lắp khung rạp, bàn ghế chuẩn bị cho ngày chính lễ.

Hỗ trợ chuẩn bị cơm chay cho phật tử về dự buổi lễ

Ngày 20/8 đại lễ chính thức diễn ra, ngày từ 6h sáng đã có gần 100 tình nguyện viên có mặt tham gia. Các bạn đã tham gia các hoạt động như hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức trông xe miễn phí, hỗ trợ nấu cơm, chuẩn bị cơm chay, phát cơm chay, nước uống miễn phí cho quý phật tử về dự buổi lễ; hướng dẫn, hỗ trợ phật tử khi vừa bước đến đến thiền viện….

Hỗ trợ phật tử di chuyển đến khu vực tổ chức đại lễ

Đây cũng là một trong các hoạt động của đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ - một trong những nội dung quan trọng của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Được thực hiện bởi lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên là học sinh, giáo viên trẻ tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện dưới sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp.

Tham gia các hoạt động sẽ giúp các bạn ĐVTN tự tin hơn trong giao tiếp, rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức thông qua những phần việc cụ thể, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, định hướng lối sống, giúp các bạn được trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành”. Đặc biệt qua đó, các bạn ĐVTN cũng được nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

 


Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - NH - TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701