A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng triển khai mô hình “Một Nham Biền trong sạch - vạn tâm hồn trong xanh”

 

Nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ, giữ gìn quảng bá du lịch tâm linh Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, Huyện đoàn đã giao cho Đoàn thanh niên cụm Tây Bắc, Đoàn trường THPT Yên Dũng số 1, Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Dũng thực hiện công trình thanh niên “Vì một Nham Biền Xanh” với chủ đề “Một Nham Biền trong sạch - vạn tâm hồn trong xanh”.

Tình nguyện viên tại đỉnh Non Vua

Sáng ngày 21/6, 100 tình nguyện viên thuộc đoàn các xã thị trấn trong cụm Tây Bắc phối hợp cùng với Đoàn trường THPT Yên Dũng số 1 thi công gắn 30 biển tuyên truyền bảo vệ môi trường, 20 giỏ tái chế để đựng rác thải nhựa và tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc tuyến đường từ dưới chân Thiền viện lên tới đỉnh Non Vua.

Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường đội tình nguyện đã gắn các khẩu hiệu ngắn gọn, ý nghĩa như: “Bỏ rác vào thùng, anh hùng Nham Biền”, “Nhặt rác để sống khác”, “Nham Biền xanh, hành động đẹp”… trên tuyến đường lên đỉnh Non Vua, ở những nơi dễ thấy.

Tình nguyện viên treo giỏ và gắn biển tuyên truyền bảo vệ môi trường

Từ năm 2020, tuyến đường chinh phục đỉnh Non Vua đã được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến thông qua giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”. Hàng ngày, thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng và đỉnh Non Vua đón hàng trăm du khách và người dân đến thăm quan, vãn cảnh và tập thể dục. Cao điểm vào các dịp lễ, tết, cuối tuần thì số lượng du khách lên thăm Thiền viện và chinh phục đỉnh Non Vua tăng gấp nhiều lần. Trong những năm qua, Huyện đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh, bảo vệ môi trường dãy Nham Biền. Nhằm tiếp tục giữ gìn, quảng bá, giới thiệu di tích, lần này Huyện đoàn đã triển khai mô hình “Một Nham Biền trong sạch - vạn tâm hồn trong xanh” để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho du khách về bảo vệ màu xanh dãy Nham Biền và tổ chức các đội hình tình nguyện định kỳ hàng tháng sẽ thu gom vệ sinh môi trường trên dãy Nham Biền. Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và lan tỏa hình ảnh đẹp về dãy núi Nham Biền, thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng góp phần phát triển du lịch huyện nhà./.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - NH - TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 807
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.229
Năm 2024 : 115.632