A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Thế: Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

           Hưởng ứng Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022, Huyện đoàn Yên Thế tổ chức và chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội tích cực hưởng ứng và triển khai các hoạt động tình nguyện, tập trung hỗ trợ thanh niên, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Đoàn thanh niên - Hội LHTN Thị trấn Phồn Xương, Tiến Thắng, Đồng Kỳ tổ chức
 thăm, tặng 20 suất quà, 30 chăn ấm, 01 điểm vui chơi, sửa chữa điện...
 cho hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

          Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Huyện đoàn Yên Thế đã vận động xã hội hóa và triển khai các hoạt động quyên góp, ủng hộ trong đoàn viên thanh thiếu nhi thông qua các mô hình “Vũ khúc 1.000 đồng”, “Tiếp sức đến trường”, “Lơn đất tiết kiệm”, các CLB từ thiện, thiện nguyện … Thông qua đó, trong Chương trình Đông Xuân tình nguyện, toàn huyện đã trao tặng 150 suất quà trị giá 65 triệu đồng hỗ trợ thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Các suất quà gồm túi an sinh, lương thực, thực phẩm, áo ấm, chăn ấm, điện thoại thông minh (Chương trình “Sóng và máy tính cho em”).

          Ngoài hỗ trợ bằng hiện vật, Huyện đoàn Yên Thế triển khai và chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang, mạng xã hội, loa truyền thanh, pano tuyên truyền trực quan, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng PC – COVID, sổ sức khỏe điện tử, khai báo y tế, công tác tiêm chủng. Huyện đoàn tổ chức 03 chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đồng Lạc, Tân Sỏi và Tiến Thắng (272 người dân được khám, cấp thuốc miễn phí). Tổ chức 01 buổi tư vấn sức khỏe, tập huấn sơ cứu cơ bản và tư vấn dinh dưỡng cho 100 học sinh.


Tác giả: Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 116
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.653
Năm 2024 : 83.034