A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Thế: “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho phạm nhân phân trại số 2 Trại giam Ngọc Lý

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, chiều ngày 14/01 BTV Huyện đoàn – Hội LHTN huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên Trại giam Ngọc Lý, Phân trại số 2 Đồng Vương tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2023.

 

Đến dự và động viên chương trình có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Văn Lai – Phó Giám thị trại giam Ngọc Lý; Đại úy Nguyễn Thị Lệ Anh – Bí thư Đoàn thanh niên Trại Giam Ngọc Lý; Lương Quang Tuyên - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch Hội LHTN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Đồng Vương; các đồng chí cán bộ, quản giáo trại số 2 của Trại giam Ngọc Lý, cán bộ cơ quan Huyện đoàn, Hội LHTN huyện, chi đoàn phân trại số 2 Trại giam Ngọc Lý; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn và sự có mặt của hơn 500 phạm nhân tại trại số 02 trại giam Ngọc Lý.  

Giao lưu văn nghệ

 

Tại chương trình, các phạm nhân được xem các tiết mục văn nghệ ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, khát vọng tuổi trẻ, những bài hát đón mừng năm mới, qua đó khơi gợi cho người xem tinh thần sống đẹp, sống có ích. 

Lắng nghe những chia sẻ của phạm nhân

 

Bên cạnh đó chương trình cũng tổ chức giao lưu trò chuyện với các phạm nhân để lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện, những suy nghĩ của các phạm nhân nhằm động viên khích lệ để họ tích cực học tập, cải tạo, sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng 36 suất quà tết cho 36 phạm nhân trong độ tuổi vị thành niên.

Tặng quà tết cho phạm nhân độ tuổi vị thành niên

 

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2023 nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cấp, ngành trong việc động viên, giáo dục phạm nhân và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng, tạo môi trường thân thiện giữa thanh niên ngoài xã hội với phạm nhân; đồng thời củng cố niềm tin, giúp các phạm nhân xóa bỏ mặc cảm, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu cải tạo tiến bộ./.  


Tác giả: Huyện đoàn Yên Thế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 115
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.674
Năm 2024 : 61.670