A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: 02 nhóm tác giả được khen thưởng, tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc” năm 2022

Ngày 04/12/2022, Trung ương Đoàn tổ chức Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc” năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội; Bắc Giang vinh dự có 02 nhóm tác giả được khen thưởng, tuyên dương tại Liên hoan.

 

 

 

Nhóm tác giả Hà Duy Tiệp và Trần Anh Đức tại Liên hoan

Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong ba phong trào hành động cách mạng giai đoạn 2017- 2022, được cụ thể hóa thông qua việc các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện chỉ tiêu “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 05 triệu ý tưởng, sáng kiến” và đăng tải lên Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam. Xuất sắc vượt qua hơn 5 triệu ý tưởng tên toàn quốc, sản phẩm “Thiết bị đọc thông tin từ căn cước công dân và giải pháp phần mềm sử dụng thông tin từ căn cước công dân trong hỗ trợ nghiệp vụ tại đơn vị” của nhóm tác giả Trần Anh Đức và Hà Duy Tiệp (Nhân viên Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II) đã xuất sắc là 1 trong 9 ý tưởng, sản phẩm được Trung ương Đoàn tuyên dương, khen thưởng tại Liên hoan. Sản phẩm được ứng dụng vào thực tiễn sẽ giúp giảm bớt thời gian cho người dân khi tham gia giao dịch tại Ngân hàng và nâng cao hiệu quả công việc cho giao dịch viên.

 

Nhóm tác giả Nguyễn Tuấn Dũng và Lê Hoàng Khoa nhận tuyên dương

Nhóm tác giả Nguyễn Tuấn Dũng và Lê Hoàng Khoa (Trường THPT Chuyên Bắc Giang) với ý tưởng Hệ thống theo dõi, cảnh báo tự động và tư vấn y tế cho người bệnh điều trị tại nhà được Trung ương Đoàn tuyên dương “Tuổi trẻ Sáng tạo toàn quốc” năm 2022. Ý tưởng của 2 em cũng đạt giải Nhất Cuộc thi ‘Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 18 năm 2022”.

Sản phẩm của các tác giả trưng bày tại Liên hoan.

 

Năm 2022, Bắc Giang có trên 11 nghìn ý tưởng được đoàn viên thanh niên đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng Thanh niên Việt Nam, trên 1.000 ý tưởng được thể hiện qua các cuộc thi, ngày hội… với nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, giáo dục - đào tạo, công nghệ kỹ thuật, kinh doanh, nông lâm ngư nghiệp, xã hội cộng đồng và cải cách hành chính. Trong đó có nhiều ý tưởng được ứng dụng vào thực tiễn và mang tính hiện thực cao. Nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động để chia sẻ, khuyến khích, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên thể hiện, hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của mình./.

 


Tác giả: Ngân Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 464
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.671
Năm 2024 : 23.859