A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Ngày hội Sáng tạo trẻ năm 2023

Sáng ngày 19/5/2023, tại trường THCS thị trấn Vôi số 2, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang tham mưu Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng; Ngày hội “Sáng tạo trẻ” năm 2023.

Tới dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Phó Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh; cùng các đại biểu Tỉnh đoàn, Phòng GD&ĐT huyện, Huyện đoàn, HĐND, UBND thị trấn Vôi và trên 200 tác giả, nhóm tác giả đến từ 49 trường học trong huyện.

Trường THCS Yên Mỹ thuyết trình sản phẩm dự thi

Tham gia Ngày hội, 93 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của các em học sinh đã được trưng bày và thuyết trình, trong đó có nhiều tác phẩm, ý tưởng, giải pháp, sáng kiến của các em có độ tuổi rất nhỏ, lớp 1, 2, 3. Ngày hội năm nay còn có sự tham gia đánh giá của các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh. Mỗi tác phẩm mang một màu sắc riêng, một thông điệp, ý nghĩa riêng nhưng đó là kết tinh tinh thần, tư duy sáng tạo, mong muốn có những đóng góp dù rất nhỏ của các em trong học tập và các lĩnh vực của cuộc sống.

Ngày hội Sáng tạo trẻ đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh có niềm say mê khoa học trên địa bàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tế. Đây cũng là tiền đề để BTC Cuộc thi cấp huyện lựa chọn các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 19 năm 2023./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701