A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Ngày hội sáng tạo trẻ năm 2022

Sáng ngày 13/5/2022, tại trường Tiểu học Mỹ Thái, BTV Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Lạng Giang tổ chức Ngày hội “Sáng tạo trẻ” năm 2022.

          Tới dự Ngày hội có đồng chí Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện; Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; đại HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Mỹ Thái; đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô và trên 500 thanh thiếu nhi, tác giả, nhóm tác giả tham dự Ngày hội.

Các khối học sinh xuất sắc nhận giải tại Ngày hội

 

          Ngày hội sự tham gia của 93 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của các tác giả, nhóm tác giả là thanh thiếu nhi đang học tập tại 49 trường học trên địa bàn huyện. Các tác phẩm, giải pháp, sáng kiến của các em, từ các em có độ tuổi rất nhỏ, lớp 1, 2, 3 cho đến các anh chị khối THPT, được trưng bày với 48 gian hàng; trong đó nhiều gian hàng "không gian sáng tạo trẻ với chuyển đổi số" với nhiều mô hình, sản phẩm về lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ 4.0, ... Điểm đặc biệt của Ngày hội năm nay đó là có sự tham gia đánh giá của các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh. Mỗi tác phẩm mang một màu sắc riêng, một thông điệp, ý nghĩa riêng nhưng tựu chung lại, đó là kết tinh tinh thần, tư duy sáng tạo, mong muốn có những đóng góp dù rất nhỏ của các em trong học tập và các lĩnh vực của cuộc sống.   

Đại biểu tham quan các gian hàng

 

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức trao các bộ giải ở khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Trong đó gồm 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải khuyến khích cho các sản phẩm xuất sắc nhất.

Văn nghệ tại Ngày hội

 

Ngày hội “Sáng tạo trẻ” đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh có niềm say mê khoa học trên địa bàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tế. Đây cũng là tiền đề để BTC Cuộc thi cấp huyện lựa chọn các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 18 năm 2022./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 25
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.512
Năm 2024 : 27.700