A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Mô hình Chung cư xanh, giảm thiểu rác thải nhựa tại Chung cư Green City (TP.Bắc Giang)

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, nhằm phát huy vai trò của thanh niên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi người dân trong việc chung tay chống rác thải nhựa, ngày 19/3/2022, Thành đoàn Bắc Giang tổ chức ra mắt mô hình Chung cư xanh, giảm thiểu rác thải nhựa tại Chung cư Green City, phường Thọ Xương

Tham dự Chương trình có đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Giang, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND phường Xương Giang, Thường trực Thành đoàn Bắc Giang,Đoàn TN Công an tỉnh và đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn chứng kiến
ra mắt mô hình Chung cư xanh, giảm thiểu rác thải nhựa

Tại Chương trình, cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Dĩnh Kế đã thực hiện tuyên truyền người dân sống trong khu chung cư Green City và những hộ dân phường Thọ Xương hạn chế sử dụng rác thải nhựa. Đồng thời, tổ chức hoạt động “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”.

Tham gia hoạt động, bà Vũ Tuyết Lan người dân ở tổ dân phố Tiền chia sẻ: Tôi thấy Đoàn thanh niên của phường đổi cây xanh lấy rác thải tái chế là một chương trình rất hữu ích và thú vị, cho nên hôm nay tôi đã gom rác thải tái chế của gia đình để đến đổi lấy cây xanh của chương trình. Một cây xanh rất là xinh xắn, tôi sẽ mang cây này về gia đình để trong không gian của nhà mình, để nhà mình có màu xanh của cây lá giúp cho môi trường trong nhà xanh - sạch - đẹp hơn.

Trực tiếp tham gia tuyên truyền mô hình này, tình nguyện viên Nguyễn Văn Đạt bày tỏ: Tôi thấy rằng hoạt động hôm nay rất ý nghĩa, qua hoạt động này tôi nghĩ là người dân có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng rác thải hàng ngày trong cuộc sống. Từ đó góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Hoạt động “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh” xây dựng chung cư xanh

Kết quả trong một buổi sáng thực hiện, chương trình thu về gần 300kg chất thải tái chế, phát trên 1.000 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân phân loại rác đúng quy định, đổi và tặng 150 cây xanh các loại. Số tiền thu được sau khi bán phế liệu lại tiếp tục được đoàn phường Thọ Xương mua cây xanh để đổi cho những người khác.

Đổi rác thải lấy cây xanh không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng, mà còn thay đổi nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh, góp phần xây dựng thành phố Bắc Giang ngày càng xanh, sạch, đẹp.


Tác giả: Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 95
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.654
Năm 2024 : 61.650