A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt và tập huấn phần mềm nghiệp vụ công tác đoàn viên

Sáng ngày 23/02/2022, Trung ương Đoàn phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức lễ ra mắt và tập huấn triển khai Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; đồng chí Tô Dũng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu Chính viễn Thông Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cho biết: Phần mềm quản lý nghiệp vụ đoàn viên được triển khai đồng bộ đến các cấp bộ đoàn sẽ giúp số hoá toàn bộ dữ liệu đoàn viên trên cả nước, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các nghiệp vụ trong công tác đoàn viên, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. Đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh, Phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên không phải là việc khó nhưng là một việc mới. “Sở dĩ không phải là việc khó vì những gì khó VNPT đã giải quyết xong, tạo ra một phần mềm với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, dễ tương tác. Mới vì lần đầu chúng ta áp dụng trên một diện rộng, vì áp dụng công nghệ định danh người dùng thuộc loại hiện đại nhất, mới vì nó làm thay đổi phương thức hoạt động của cả hệ thống chúng ta trong một lĩnh vực khá lớn: quản lý đoàn viên”, đồng chí Huy nói. Vì vậy, đồng chí Bùi Quang Huy cho rằng, điều quan trọng nhất là cần nâng cao nhận thức của người dùng mà cụ thể là của đoàn viên thanh niên và cán bộ đoàn. Trong đó cán bộ đoàn là người đi đầu.

Đại biểu nhấn nút ra mắt Phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên

 

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc và 1.350 điểm cầu trực tuyến cấp huyện và cơ sở. Tại điểm cầu Bắc Giang, đồng chí Thân Trung Kiên, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn dự điểm cầu cấp tỉnh; đồng thời, 18/18 điểm cầu cấp huyện với sự tham dự của đại diện Thường trực, chuyên viên các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc cùng với bí thư, phó bí thư Đoàn cơ sở trong toàn tỉnh. 

Cán bộ đoàn tham dự tập huấn tại điểm cầu huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang

 

Tại chương trình, cán bộ, đoàn viên tham dự được nghe giới thiệu khái quát về phần mềm; được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng trên phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên.

Theo đó, Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên được thiết kế dưới hình thức website. Để sử dụng phần mềm, mỗi cấp bộ đoàn sẽ được đoàn cấp trên trực tiếp tạo lập tổ chức và cấp tài khoản để truy cập và thực hiện các nghiệp vụ về công tác đoàn viên thuộc thẩm quyền xử lý.

Phần mềm có những tính năng nổi bật như: Được kết nối với Ứng dụng Thanh niên Việt Nam để đoàn viên có thể khai báo thông tin trực tiếp trên ứng dụng; việc khai báo thông tin dễ dàng, thông tin hiển thị trực quan, sinh động.

Phần mềm cũng tích hợp công nghệ eKYC giúp định danh chuẩn xác các đoàn viên thanh niên khi đăng nhập vào Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Thông tin đoàn viên trên hệ thống sẽ được thể hiện một cách tổng thể, tập trung và toàn diện trên quy mô cả nước, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về lưu trữ, quản lý, tìm kiếm và khai thác cơ sở dữ liệu đoàn viên của các cấp bộ đoàn.

Đặc biệt, phần mềm đã số hóa các nghiệp vụ về công tác quản lý đoàn viên với 12 nghiệp vụ như: kết nạp đoàn viên mới; chuyển đi, chuyển đến; trưởng thành Đoàn; xóa tên đoàn viên; chương trình rèn luyện đoàn viên; đánh giá, xếp loại đoàn viên; đoàn viên danh dự; đoàn viên ưu tú; khen thưởng, kỷ luật; đoàn viên đi làm ăn xa; sinh hoạt Đoàn nơi cư trú; sinh hoạt Đoàn tạm thời. Đảm bảo các nghiệp vụ thực hiện theo đúng quy định tại Điều lệ Đoàn và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn Thanh niên.

Ngoài ra, phần mềm tích hợp thêm một số tính năng phụ trợ để tăng tương tác giữa các tổ chức Đoàn như: chat nội bộ, văn bản chỉ đạo, mời họp.

Theo kế hoạch, phần mềm được thực hiện qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ ngày 06/02/2022 đến 29/02/2022, các cấp bộ Đoàn tiến hành phân quyền, lập tài khoản. Đoàn cấp trên lập tài khoản cho đoàn cấp dưới trực tiếp.

Giai đoạn 2: Từ ngày 01/3/2022 đến 30/4/2022, tiến hành cập nhật thông tin đoàn viên và cơ sở đoàn.

Giai đoạn 3: Từ 01/5/2022 đến 30/11/2022, thực hiện các nghiệp vụ công tác đoàn viên.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai đồng bộ, sáng tạo các giải pháp triển khai sử dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, đảm bảo hiệu quả, mục tiêu, yêu cầu do Trung ương Đoàn đề ra.


Tác giả: Thu Nga - Hoàng Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 788
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.210
Năm 2024 : 115.613