A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành đoàn tổ chức “Ngày hội sáng tạo trẻ- Thanh niên với chuyển đổi số và văn hóa đọc” năm 2022

Sáng 18/4, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với trường THPT Ngô Sĩ Liên đã tổ chức “Ngày hội sáng tạo trẻ- Thanh niên với chuyển đổi số và văn hóa đọc” năm 2022. Dự ngày hội có đại diện Tỉnh đoàn; Thường trực Thành đoàn, Bí thư, phó Bí thư Đoàn các phường, xã; Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, đại diện Hội phụ huynh cùng hơn 1000 đoàn viên thanh niên của trường.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lương Văn Huy – UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh ý nghĩa ngày hội. Đây là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện, môi trường cho đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực sáng tạo; tuyên truyền, tham gia phát triển khoa học công nghệ, thể hiện vai trò xung kích trong chuyển đổi số, chung tay xây dựng thành phố thông minh.

Đ/c Lương Văn Huy-Bí thư Thành đoàn trao giải nhất cho tập thể có sản phẩm sáng tạo

 

Tại ngày hội, đại diện Đoàn trường ôn lại lịch sử Ngày hội đọc sách thế giới 23/4; Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4, khái quát thực trạng đọc sách hiện nay, nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của sách, của văn hoá đọc trong đời sống xã hội. Từ đó kêu gọi các em học sinh hãy đọc sách, lan tỏa văn hoá đọc trong cộng đồng. Nhân dịp này đại diện các lớp đã tặng 600 cuốn sách cho thư viện của trường. Đây là những cuốn sách được các em học sinh quyên góp hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 do Đoàn trường phát động trong 2 tuần, số sách này sẽ được trưng bày tại thư viện của trường, mở cửa từ ngày 18/4 hết ngày 21/4 để các bạn học sinh đến đọc. Cũng nhân dịp này, Câu lạc bộ lý luận trẻ thành phố tặng tủ sách thanh niên của Trường THPT Ngô Sĩ Liên 50 cuốn sách.

Đ/c Nguyễn Quang Huy –Chủ nhiệm CLB lý luận trẻ thành phố tặng sách cho Tủ sách đoàn thanh niên trường THPT Ngô Sĩ Liên     

 

Tiếp đó, ngày hội diễn ra sôi nổi gắn liền với các hoạt động ứng dụng chuyển đổi số, 24 đội thi đại diện cho 24 lớp khối 10,11 của trường trưng bày ít nhất 5 sản phẩm STEM sáng tạo thuộc các môn học khác nhau, trong đó nhiều sản phẩm được các bạn đoàn viên ứng dụng chuyển đổi số. Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và giải triển vọng cho các sản phẩm ứng dụng chuyển đổi số; trao giải nhất, nhì, ba cho các lớp trưng bày sản phẩm tiêu biểu./     


Tác giả: Thành đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701