A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Ngày hội trải nghiệm sáng tạo gắn với sân chơi tiếng Anh năm 2022

Sáng 28/4, tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang, BTV Thành đoàn, phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo gắn với sân chơi tiếng Anh năm 2022.

Tham dự chương trình ngày hội có các đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Trần Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ; Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố; Ban giám hiệu các trường, các đồng chí Tổng phụ trách đội và hơn 300 đội viên tiêu biểu đại diện cho các liên đội trực thuộc.

Tuyên dương 20 lãnh đạo trẻ tương lai năm học 2021-2022

 

Tại chương trình, 20 em đội viên tiêu biểu đã được Hội đồng Đội Thành phố tuyên dương, trao danh hiệu “Lãnh đạo trẻ tương lai năm học 2021 – 2022”. Đây là những đội viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, năm học vừa qua đã đạt kết quả cao trong nhiều cuộc thi, không những thế các em còn năng nổ tham gia hoạt động công tác Đội, là những liên đội trưởng, chi đội trưởng đóng góp tích cực cho phong trào thiếu nhi thành phố.

Phần thi rung chuông vàng

 

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức hoạt động “Sân chơi tiếng Anh” tại đây, 17 thí sinh xuất sắc đại diện cho 17 trường THCS trên địa bàn thành phố đã tham gia các phần thi với chủ đề “tìm hiểu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang”. Ở vòng loại, với hình thức thi “Rung chuông vàng” đã chọn ra 08 thí sinh sẽ tham gia vòng chung kết. Trong vòng chung kết, các thí sinh đóng vai là Hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu cho du khách nước ngoài về di tích lịch sử đền Xương Giang. Chỉ với 5 phút nhưng mỗi thí sinh thực sự đã cho thấy tài năng cũng như hiểu biết của mình, kết hợp khéo léo kiến thức lịch sử và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh, tạo ra nhiều bất ngờ và thuyết phục hoàn toàn Ban giám khảo. Kết thúc nội dung thi, Em Phùng Ngọc Hà, lớp 8A1 Trường THCS Lê Quý Đôn giành giành Giải nhất.

Hoạt động chơi trò chơi dân gian (kéo co và nhảy bao bố)

 

Diễn ra đồng thời cùng “Sân chơi tiếng Anh” là các hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo”. Trên sân khuôn viên Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang, các em học sinh đã được tham gia giao lưu với giáo viên tiếng Anh người nước ngoài, trải nghiệm nghề truyền thống với việc tự tay nướng những chiếc bánh đa đầy thú vị, đặc biệt hơn nữa, thu hút được số lượng lớn đội viên tham dự nhất đó là những trò chơi dân gian như Kéo co, nhảy bao bố. Sau thời gian thi đấu khẩn trương, nghiêm túc, Ban tổ chức đã tìm ra được đội thi giành chiến thắng các trò chơi dân gian, theo đó, trường THCS Dĩnh Kế đã xuất sắc giành giải Nhất cả 2 phần thi Kéo co và Nhảy Bao bố.

Các thi sinh đạt giải trong Sân chơi tiếng Anh

 

Ngày hội được tổ chức vừa qua là hoạt động thiết thực Chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2021), hướng đến Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Giang lần thứ XXII nhiệm kỳ 2022-2027.  Ngày hội cũng là một sân chơi, mở ra cơ hội tương tác bằng tiếng Anh, tìm hiểu di tích lịch sử đền Xương Giang; duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích đáp ứng nhu cầu giao lưu, kỹ năng sáng tạo… cho thanh thiếu niên thành phố. Đồng thời, tạo ra mối liên hệ gắn kết giữa phụ huynh học sinh, học sinh và giáo viên, các trường THCS trên địa bàn./.


Tác giả: Thành đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 23
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.510
Năm 2024 : 27.698