A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang: Sáng tạo thực hiện phong trào Ba trách nhiệm gắn với mô hình “Chợ dân sinh không dùng tiền mặt”

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, thiết thực tổ chức các hoạt động cụ thể phong trào “Ba trách nhiệm” và phát huy vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong chuyển đổi số, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và các huyện, thành đoàn đã triển khai, thực hiện 16 mô hình “Chợ dân sinh không dùng tiền mặt”.

Ra mắt mô hình "Chợ dân sinh không dùng tiền mặt" tại khu chợ Hà Vị (TP. Bắc Giang)

Để phục vụ công tác chuyển đổi số, việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động kinh doanh, mua bán là xu thế tất yếu. Thực hiện mô hình “Chợ dân sinh không dùng tiền mặt”, Đoàn Khối doanh nghiệp, các huyện, thành đoàn đã phối hợp với các ngân hàng tư vấn, hướng dẫn gần 950 tiểu thương và khách hàng mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ miễn phí, cài đặt và trải nghiệm các tiện ích ngân hàng hiện đại trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking, VietQR. Đồng thời thiết kế và lắp đặt mã VietQR phù hợp với từng mô hình kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương, người dân.

Mô hình "Chợ dân sinh không dùng tiền mặt" tại khu chợ Nếnh (Việt Yên)

Qua đó, tiểu thương, người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số tài khoản trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện. Các giao dịch qua ngân hàng hoàn toàn miễn phí, giúp người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại.

Tính đến thời điểm 10/2022, toàn tỉnh đã xây dựng 16 mô hình “Chợ dân sinh không dùng tiền mặt” tại 10/10 huyện, thành phố, trong đó thành phố Bắc Giang là đơn vị thực hiện nhiều nhất với 05 điểm.

Mô hình "Chợ dân sinh không dùng tiền mặt" tại Chợ Trung tâm (Hiệp Hòa)

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo Đoàn Khối doanh nghiệp và các huyện, thành đoàn sẽ tiếp tục triển khai mô hình “Chợ dân sinh không dùng tiền mặt” tại các điểm khác, phủ sóng mã VietQR và các tiện ích khác khi thanh toán trên các ứng dụng của các ngân hàng đến khách hàng. Từng bước giúp người dân và đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về ứng dụng thanh toán thông minh, chuyển đổi số, thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt. Qua đó, cụ thể phong trào Ba trách nhiệm và phát huy vai trò tiên phong, đi đầu trong ứng dụng chuyển đổi số của tuổi trẻ tỉnh Bắc Giang./.


Tác giả: Tuấn Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 87
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.204
Năm 2024 : 25.392