A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Yên: Lan tỏa mô hình “Đám cưới văn minh”

           Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá mới tại các xã xây dựng nông thôn mới, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và các hình thức không dùng tiền mặt trên địa bàn, Huyện đoàn Việt Yên đã triển khai và chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn nghiên cứu, áp dụng triển khai tuyên truyền trong thanh niên, người lao động trẻ thực hiện mô hình “Đám cưới văn minh, mừng cưới không dùng tiền mặt”. Ngày 28/8/2022, Huyện đoàn Việt Yên làm điểm mô hình tại xã Quang Châu (Việt Yên).

Khách mời áp dụng công nghệ để tặng quà cho cô dâu, chú rể

          Sau khi nắm bắt được thông tin các gia đình trên địa bàn chuẩn bị tổ chức tiệc cưới, Huyện đoàn Việt Yên cùng Đoàn xã Quang Châu đã đến thăm hỏi, trao đổi tình hình, đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình tổ chức đám cưới theo tiêu chí "6 không": Không ăn uống linh đình, kéo dài; không dùng thuốc lá để tiếp khách; không tổ chức quá 1,5 ngày; không tổ chức vui chơi văn nghệ quá 22 giờ; tổ chức hôn lễ không quá 45 phút; không lợi dụng đám cưới để tụ tập uống rượu, bia, gây mất trật tự an ninh và tổ chức đánh bài bạc dưới mọi hình thức; không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là trong quá trình đưa đón dâu. Đoàn xã Quang Châu tiến hành in và đặt tờ rơi tuyên truyền tại các bàn ăn để khách đến dự có thể dễ dàng nhìn thấy và chấp hành tốt. Tại 2 bên cổng treo pano tuyên truyền về việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân biết cùng thực hiện.

          Tại lễ cưới, Huyện đoàn Việt Yên in và đặt mã QR tài khoản ngân hàng của chú rể tại cổng và bàn mừng cưới, đồng thời hướng dẫn khách mời sử dụng ứng dụng của các Ngân hàng để quét mã QR, chuyển tiền mừng cho cho cô dâu, chú rể. Thông qua mô hình, giúp cô dâu và chú rể có thể kiểm soát người đến mừng và số tiền mừng, tránh thất lạc, giảm thiểu tối đa rác thải, giữ vệ sinh, giảm nguy cơ những bệnh truyền nhiễm ... qua đó góp phần tuyên truyền cho người dân các hình thức chuyển khoản, tiếp cận với công nghệ số và chuyển đổi số trong cuộc sống.


Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 478
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.685
Năm 2024 : 23.873