Yên thế: Ngày hội STEM năm 2023

Ngày 05/01/2023, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo Liên đội trường THCS Hương Vĩ tổ chức Ngày hội STEM năm 2023 với chủ đề: “Triển khai chương trình giáo dục STEM trong trường THCS đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm 2018”.

Dự Ngày hội có các đồng chí: Trần Thị Thảo - Phó BT huyện đoàn; Lê Phương Thảo - Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Nguyễn Hữu Bắc - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện; đại diện lãnh đạo xã Hương Vĩ, đại diện lãnh đạo và giáo viên TPT các trường THCS trong toàn huyện; đại diện phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, gió viên, nhân viên, học sinh trường THCS Hương Vĩ.

Trải nghiệm những thí nghiệm thú vị

Tại Ngày hội, các em học sinh được trực tiếp tham gia hoạt động trải nghiệm với 2 nội dung chính, gồm: Show Khoa học với các thí nghiệm thú vị về Nito đồng thời được quan sát những màn biểu diễn thí nghiệm khoa học đầy hấp dẫn; tương tác, trả lời và hiểu được sơ lược kiến thức khoa học của những thí nghiệm; Tham gia trải nghiệm tại “10 trạm” với các chủ đề chính: Con đường thoát hiểm, Vũ khí thời cổ đại, IQ vô cực, Thuyền siêu tải trọng, Thử thách qua sông, Kỹ sư cầu đường, Hạ cánh an toàn, Truy tìm vi chất, Lăn qua lăn lại, Tên lửa khí.

Tiết mục Văn nghệ tại Ngày hội

Ngày hội STEM năm 2023 được tổ chức nhằm tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học công nghệ trong học sinh, là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo trong tương lai. Từ đó góp phần nâng cao tinh thần khám phá khoa học và kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực của mỗi học sinh. Đồng thời tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, thực hành… cho học sinh./.