A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Thế: Sôi nổi tại Ngày hội “Sáng tạo trẻ” năm 2023

Sáng ngày 22/5/2022, tại Hội trường UBND huyện, Huyện đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu tổ chức Ngày hội “Sáng tạo trẻ”, chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Yên Thế năm 2023.

 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang; Đại diện Ban Chuyên môn Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; các đồng chí là thành viên BTC Cuộc thi cùng hơn 120 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia cổ vũ Ngày hội.

Nhóm tác giả thuyết trình sản phẩm

 

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Yên Thế năm 2023 đã có 67 ý tưởng tham gia dự thi, trong đó có 38 sản phẩm lọt qua vòng thi ý tưởng, 20 sản phẩm đạt vòng sơ khảo, BTC đã chấm và lựa chọn 12 sản phẩm tham gia vòng chung khảo cuộc thi. Tại vòng chấm chung khảo cấp huyện, 12 tác giả (hoặc nhóm tác giả) được lựa chọn tham gia thuyết trình về sản phẩm của mình trong thời gian từ 05-10 phút/sản phẩm.

Các tác phẩm dự thi của tác tác giả từ cấp tiểu học, THCS cho đến các khối THPT về các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Đồ dùng học tập, chế phẩm sinh học, sức khỏe, các sản phẩm thân thiện với môi trường trong đó nhiều sản phẩm được các bạn đoàn viên ứng dụng chuyển đổi số.

Ban giám khảo đánh giá sản phẩm dự thi

 

Kết thúc Ngày hội Sáng tạo, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất; 04 giải nhì và 05 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả dự thi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nhóm tác giả đạt giải

 

Ngày hội “Sáng tạo trẻ” đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh có niềm say mê khoa học trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tế. Đồng thời là dịp các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện, môi trường cho đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực sáng tạo; tuyên truyền, tham gia phát triển khoa học công nghệ, thể hiện vai trò xung kích trong chuyển đổi số hiện nay./.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Thế - TĐ - TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 96
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.213
Năm 2024 : 25.401