A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Bắc Giang: tưng bừng khí thế giao nhận quân năm 2023

Sáng 6/2, trong không khí từng bừng của Lễ giao nhận quân năm 2023, khắp mọi ngả đường hầu hết các phường, xã đều có xe đưa tân binh đến vị trí tập kết, cờ hoa rực rỡ. Nhiều tân binh đã có mặt từ rất sớm, tâm trạng hồi hộp, lo lắng xen lẫn vinh dự và tự hào. Với khí thế phấn khởi và tâm thế sẵn sàng, ngày Lễ giao nhận quân đã thật sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ thành phố lên đường tiếp bước truyền thống cha anh.

 

          Tới dự buổi lễ có đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh ; Đại tá Dương Văn Dũng– Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; Trần Thanh Hải – Phó bí thư TT Thành ủy, Trần Thị Hà – UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Đào Công Hùng - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, đại diện các phòng ngành thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các phường, xã và đại diện các đơn vị nhận quân.

Đ/c Lương Văn Huy-Bí thư Thành đoàn thay mặt tuổi trẻ Thành phố phát biểu động viên tân binh

 

         Sau khi nghe công bố quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2023. Buổi lễ diễn ra trang trọng với các nghi thức truyền thống. Trong không khí phấn khởi, đồng chí Vũ Trí Hải – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thắp lên ngọn đuốc sáng thể hiện sức mạnh của ý chí cách mạng, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đồng chí Đặng Đình Hoan – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố nổi hồi trống khơi đậy khí thế hào hùng trước giờ thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ. Phát biểu tại đây, đồng chí Đặng Đình Hoan – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố nhấn mạnh ý nghĩa của công tác tuyển quân, khẳng định vai trò, trách nhiệm của thanh niên, tin tưởng giao nhiệm vụ cho các tân binh học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đồng chí đề nghị các cấp các ngành từ thành phố đến phường xã chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là các gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn.                   

Thay mặt các tân binh, tân binh Nguyễn Đức Tuấn- Phường Thọ Xương hứa quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tuân thủ mọi quy định trong quân ngũ, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, xây dựng mối đoàn kết thống nhất, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của người lính và quê hương Bắc Giang anh hùng.

Đoàn viên, thanh niên tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

 

 Cũng tại đây, đồng chí Bí thư Thành đoàn và đại diện đơn vị nhận quân đã phát biểu động viên tân binh. Sau các nghi thức truyền thống, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố đã tặng hoa, tiễn đưa các tân binh, mong các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

   Đợt tuyển quân năm 2023 thành phố được giao chỉ tiêu 150 tân binh nhập ngũ. Trong đó, Giao quân cho các đơn vị quân đội 130 tân binh, giao công an tỉnh 20 tân binh. Các đơn vị quân đội nhận quân : Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu 1; Lữ đoàn 28, Quân chủng phòng không- không quân; Lữ đoàn 601, Quân khu 1; Sư đoàn 365, Quân chủng phòng không không quân; Sư đoàn 371, Quân chủng phòng không- không quân. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến phường xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc bỉệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Những tân binh lên đường nhập ngũ lần này là những thanh niên có đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, đạo đức chính trị, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ thành phố đến phường xã. Trong đó có 64 trường hợp viết đơn tình nguyện nhập ngũ, được Chủ tịch UBND TP và Thành đoàn tặng Giấy khen.

Giờ phút chia tay bịn rịn, có nước mắt có tiếng cười, có cả niềm tin và hy vọng. Những câu chúc bình an, những cái bắt tay nồng ấm lan tỏa tình quân dân. Người nhà các tân binh cẩn thận dặn dò con em mình trước khi lên đường. Xe chuyển bánh khuất dần theo từng ngôi nhà, dãy phố, các tân binh vẫy tay chào người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Chúc cho các tân binh sẽ phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ và truyền thống quê hương cách mạng, tích lũy thêm nhiều hành trang quý báu cho tương lai./.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701