A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Yên: Tuyên truyền chủ quyền biên giới, hải đảo cho thanh thiếu nhi

          Ngày 27/9/2022, tại Trường Tiểu học Vân Hà, Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện Việt Yên phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tổ chức Chương trình tuyên truyền chủ quyền biên giới, hải đảo cho thanh thiếu nhi. Tham dự Chương trình có đồng chí Trương Thị Hiền Lương, Ủy viên BTV Huyện đoàn, Bí thư Đoàn xã Vân Hà, đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Công Ước, Chủ tịch Hội CCB xã cùng hơn 900 em thiếu nhi xã Vân Hà.

          Tại Chương trình, Ban Tổ chức triển khai Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thanh thiếu nhi với biển, Hải đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các em về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012 với hơn 100 tác phẩm của các em thiếu nhi tham gia. Sau mỗi bài thuyết trình, các em còn được ôn lại lịch sử và trả lời 20 câu trắc nghiệm về chủ quyền đảo. Mỗi bức tranh với nhiều màu sắc và những câu chuyện ý nghĩa giúp các em hiểu rõ về hơn lịch sử và niềm tự hào của dân tộc, nhất là chủ quyền biển, đảo của quê hương. Cũng tại đây, các em học sinh còn được giao lưu trực tiếp với 02 bạn học sinh là con em cán bộ chiến sỹ có bố đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo

          Thông qua các hoạt động góp phần nâng cao ý thức học tập, rèn luyện cho thanh thiếu nhi để từ đó đóng góp một phần sức lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 473
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.680
Năm 2024 : 23.868