A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Thế: Tổ chức lễ giao nhận quân 2023

Sáng 06/2/2023, huyện Yên Thế long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

 

Đến dự và động viên tân binh có các đồng chí đại biểu: Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Đỗ Thị Việt Hà – TUV, Giám đốc Sở tư pháp, Trần Tuấn Nam – TUV, Phó ban TT Ban Tuyên giáo, Thượng tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc công an tỉnh. Đại biểu huyện Yên Thế có các đồng chí: Đào Duy Trọng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các đơn vị giao nhận quân.

Đ/c Lương Quang Tuyên – Bí thư huyện đoàn động viên các tân binh

 

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Duy Trọng - TUV - Bí thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, chúc các tân binh không ngừng rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Năm 2023, huyện Yên Thế có 208 tân binh lên đường nhập ngũ (trong đó 181 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 27 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân) có độ tuổi từ 18 đến 25. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tuyển chọn nên chất lượng các tân binh được đảm bảo về trình độ văn hóa và sức khỏe. Đặc biệt năm 2023 với tinh thần xung kích, tình nguyện, toàn huyện đã có 72 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, cao gấp hơn 2 lần so với năm 2022. Các tân binh được giao cho các đơn vị nhận quân như: Lữ đoàn TTG 409/QK1; Lữ đoàn pháo binh 382/QK1; Sư đoàn BB3/QK1; Đoàn Nghi lễ Quân đội.

Các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

 

Phát biểu động viên tân binh lên đường nhập ngũ, đồng chí Lương Quang Tuyên – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương tinh thần xung kích của các đồng chí đoàn viên, thanh niên và mong các tân binh tiếp bước truyền thống anh hùng của quê hương đất nước để nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết, xung kích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện, có nhiều thành tích trong học tập, công tác tại địa phương.

Trước đó, BTV Huyện đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tư tưởng, gặp mặt, động viên và tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ và nghĩa vụ công an nhân dân, qua đó góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước cũng như nêu cao tinh thần trách nhiệm của Tuổi trẻ huyện Yên Thế với quê hương, đất nước./.

 


Tác giả: Huyện đoàn Yên Thế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 55
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.172
Năm 2024 : 25.360