Sôi nổi hoạt động trải nghiệm tại Trường Tiểu học Hoàng Vân
Tại buổi trải nghiệm, học sinh khối lớp 4 được thử tài làm món xôi ngũ sắc, từ quy trình ngâm gạo, cách tạo màu ngũ sắc bằng các nguyên liệu tự nhiên như: lá cẩm, bột nghệ, lá dứa, hoa đậu biếc… đến cách trưng bày đĩa xôi sao cho đẹp.
Các em học sinh lớp 5 được tham gia làm các món ăn từ trám đen là món đặc sản của quê hương, tìm hiểu các kiến thức về quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trám đen, được rèn luyện ý thức bảo vệ cây cối, đặc biệt biết tác dụng của loại cây này để tuyên truyền về tác dụng của cây trám đen và có kế hoạch nhân rộng mô hình kinh tế này tại địa phương trong tương lai.
Thông qua buổi trải nghiệm, giúp các em học sinh tự tin hơn khi thuyết trình, có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn khả năng tự phục vụ bản thân, biết giúp đỡ gia đình, đồng thời khuyến khích và phát triển những năng khiếu sở trường của các em học sinh. Đặc biệt là hình thành và phát triển kĩ năng sống, năng lực, phẩm chất cho các em, tạo không khí rèn luyện và học tập sôi nổi tại nhà trường.