A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu nhi Bắc Giang bắt “Trend” “Chuyển đổi số” như thế nào?

“Chuyển đổi số là tất yếu, khách quan, là quá trình không thể đảo ngược, cần thực hiện ngay nếu không muốn bị tụt hậu”, câu nói của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái đã khẳng định sự quyết tâm đi đầu trong  “Chuyển đổi số” của tỉnh Bắc Giang. Nhận thức được tầm quan trọng, cơ hội, những lợi ích to lớn do chuyển đổi số mang lại; sự thống nhất, quyết tâm của hệ thống chính trị, đồng lòng của nhân dân quyết đưa Bắc Giang nằm trong top 15 tỉnh, thành phố có chỉ số chuyển đổi số dẫn đầu cả nước vào năm 2025; với vai trò là thanh niên, là người phụ trách, chăm lo, giáo dục thiếu niên nhi đồng, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có cơ hội được tiếp cận với chuyển đổi số ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhằm cụ thể hóa những trách nhiệm của mình bằng những hành động, hoạt động, vừa qua, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty CP Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holdings tổ chức Cuộc thi lập trình “Sáng tạo cùng Code Kitten” với chủ đề “Thiếu nhi Bắc Giang chung tay đánh bay Covid”. Đối tượng tham gia là học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Thí sinh tham gia sẽ phải trải qua 2 vòng thi, vòng Loại và vòng Chung kết. Kết thúc vòng Loại, Ban tổ chức nhận được hơn 4.000 sản phẩm tham gia dự thi của các em học sinh với nhiều sản phẩm lập trình sáng tạo, nội dung phong phú, đa dạng. Ban Tổ chức chấm điểm và lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết.

Lễ phát động Cuộc thi "Sáng tạo cùng Code Kitten".

 

Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã lần lượt thuyết trình, trình bày ý tưởng về sản phẩm dự thi của mình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra. Với chủ đề “Thiếu nhi Bắc Giang chung tay đánh bay Covid”, các thí sinh đã thực hiện bài thi của mình, đưa ra những quan điểm, giải pháp, cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua lập trình các trò chơi, bộ câu hỏi, các bài hát… với nhiều nội dung, hình thức phong phú, bắt mắt và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban Giám khảo. Kết thúc Vòng Chung kết, Ban giám khảo chấm và trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 Giải Ba, 01 giải Ấn tượng, 01 giải Sáng tạo, 01 giải Triển vọng và 02 giải Khuyến khích.

Trao tặng học bổng, học lập trình online cho huyện Lục Nam

 

Trong tháng 3/2022, tháng cao điểm tổ chức các hoạt động Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”, thiếu nhi Bắc Giang chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Công ty CP Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holdings tặng 4.540 suất học bổng, học lập trình online trị giá tương đương 4 tỷ đồng cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh có thành tích cao trong học tập, yêu công nghệ và lập trình.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại lễ Phát động Cuộc thi.

 

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt trong tiếp cận khoa học, công nghệ, tổ chức Đoàn luôn phải tiên phong, xung kích đi đầu thực hiện chuyển đổi số và thiếu nhi Bắc Giang cũng không ngoại lệ, vì chính các em sau này sẽ là những công dân số, thực hiện và hưởng thụ những thành tựu mà chuyển đổi số mang lại.

Thiếu nhi Bắc Giang là tương lai của tỉnh nhà và tương lai của cả xã hội. Các em sẽ là những công dân số trực tiếp sống và làm việc trong một chính quyền số, nền kinh tế số và một xã hội số. Thời gian tới, tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh sẽ đặc biệt quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào để các em tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi, yêu lập trình, sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội để các em tiếp cận với chuyển đổi số, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.


Tác giả: Ngân Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 786
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.208
Năm 2024 : 115.611