A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày hội đọc sách và văn hoá đọc năm 2022” với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”

Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”. Ngày 21/4/2022 Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tổ chức “Ngày hội đọc sách và văn hoá đọc năm 2022” với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” nhằm hướng tới kỷ niệm ngày lễ giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho người đọc hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp bản thân tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những tri thức tốt nhất cho tương lai.

Đến dự với ngày hội đọc sách có Thầy Đỗ Văn Hải, phó bí thư Đảng uỷ, phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Trần Thị Phương Lan, cô Ngô Thị Yến Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa, các thầy cô, viên chức, người lao động và hơn 200 đoàn viên, sinh viên tham gia.

Sinh viên tìm đọc những cuốn sách hay tại ngày hội

 

Tại ngày hội đọc sách, quý thầy cô và các bạn đoàn viên, sinh viên trong nhà trường không chỉ được chiêm ngưỡng những mô hình sách nghệ thuật, tham quan kho sách có vốn tài liệu lên tới hơn 110.000 bản với hàng ngàn đầu sách về các lĩnh vực chuyên môn cũng như khoa học thường thức, giải trí. Nhiều cuốn sách mới thu hút sự quan tâm của bạn đọc như: “Nền tảng đạo đức”, “Đừng làm gánh nặng cho đời”, “Bộ quy tắc ứng xử của tác giả Thích Chân Quang”; cuốn sách “Gương học tập của 100 danh nhân, bác học đoạt giải Nobel, 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến lịch sử Thế giới” của Nhà xuất bản văn hoá thông tin; cuốn “Hạnh phúc xanh”; “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của Nhà xuất bản Thanh niên…

Thầy Đỗ Văn Hải - Phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường
 trao quà cho những bạn viết cảm nhận sách hay nhất.

 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 phần quà cho 10 bạn đọc có cảm nhận hay nhất về những cuốn sách mà mình đã đọc trong ngày hội. Ngày hội là dịp để khẳng định vị trí, vai trò của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Thông qua các hoạt động này giúp xây dựng và phát triển phong trào đọc sách nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên, viên chức, người lao động khám phá niềm đam mê với sách, yêu quý sách, tạo hiệu ứng lan toả, giữ gìn sách và văn hoá đọc.
Một số hình ảnh đẹp, ý nghĩa tại ngày hội đọc sách.


Tác giả: Ngân Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 468
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.675
Năm 2024 : 23.863