A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Tổ chức thành công vòng thi Chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV, năm học 2021 - 2022.

Ngày 12/3/2022, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức vòng thi Chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV, năm học 2021 - 2022 với 7 điểm thi tại các huyện: Tân Yên, Lục Ngạn, Lạng Giang và Yên Thếthành phố Bắc Giang.

Dự và động viên các thí sinh có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, các đồng chí trong Ban chuyên môn tại các điểm thi. Ban tổ chức thành lập các điểm cầu, coi thi và giám sát các điểm thi trực tuyến, đảm bảo vòng thi diễn ra công bằng, khách quan.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh động viên thí sinh tham gia thi.

 

Tham dự vòng thi Chung kết cấp tỉnh năm nay, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi. Phần thi trắc nghiệm, thí sinh sẽ phải trả lời 30 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, nội dung xoay quanh các vấn đề về  kiến thức lịch sử, văn hóa Việt Nam được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kiến thức về lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…Phần thi viết, thí sinh sẽ trả lời 01 câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra, với chủ đề về văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam.

Điểm thi tại Trường THPT Tân Yên số 1

 

Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, Ban giám khảo sẽ chấm điểm và trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba. Thí sinh đạt giải Nhất sẽ đại diện cho tỉnh Bắc giang tham gia dự thi vòng Chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 27/3/2022.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” đã thực sự mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về văn hóa, lịch sử đất nước và con người Việt Nam.

 


Tác giả: Ngân Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 726
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.148
Năm 2024 : 115.551