A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại huyện Lạng Giang và Yên Thế

Ngày 23/12/2021, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo xứ Yên Cư (xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế), xã Tiên Lục và Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang LGG (huyện Lạng Giang).

 

 

Tham dự hoạt động có Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang, các đồng chí lãnh đạo Ban Phong trào Thanh niên Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện đoàn Yên Thế, Lạng Giang và Đoàn các xã: Tân Sỏi, Tiên Lục.

Trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho thiếu nhi
có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiên Lục (huyện Lạng Giang)

 

Đây là hoạt động hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ trong chương trình “Sóng và máy tính cho em" và Chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai phương pháp dạy và học trực tuyến đối với học sinh trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc học trực tuyến còn gặp rất nhiều trở ngại do thiếu thiết bị điện tử học tập và kết nối mạng internet. Vì vậy, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã vận động các nguồn lực xã hội hóa với mục tiêu tặng thiết bị điện tử hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
tại Giáo xứ Yên Cư (xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế)

Trong chương trình, Tỉnh đoàn đã trao tặng 30 thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo xứ Yên Cư (xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế), xã Tiên Lục và Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang LGG (huyện Lạng Giang) với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Những phần quà ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia, động viên tinh thần của Tỉnh đoàn Bắc Giang tới thiếu nhi; giúp các em vượt qua khó khăn phấn đấu đạt được những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tiếp tục đồng hành, phối hợp trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

 

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 523
Hôm qua : 759
Tháng 03 : 2.250
Năm 2024 : 32.621