A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai và triển khai ứng dụng hướng nghiệp LWL”

Sáng 14/4, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”; triển khai ứng dụng hướng nghiệp LWL cho học sinh trường THCS Trần Nguyên Hãn.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố phát biểu triển khai chương trình

      Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội thành phố đã triển khai chương trình Tuổi trẻ Việt Nam Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương laiTriển khai ứng dụng Hướng nghiệp LWL. Theo đó, Đối với học sinh lớp 6, 7, các em chủ động rèn luyện tự giác, tìm hiểu thêm nội dung kiến thức, kỹ năng, phương pháp rèn luyện thông qua các sản phẩm truyền thông trên ứng dụng “Hướng nghiệp - LWL”. Đối với học sinh lớp 8, 9 các em tham gia trắc nghiệm trong ứng dụng để tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường; Tư vấn, định hướng cho các em về nghề nghiệp.

Cô Bùi Thành Xuân hướng dẫn học sinh cài và thực hiện ứng dụng hướng nghiệp (LWL)

Chương trình triển khai nhằm rèn luyện cho các em học sinh những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết chia sẻ; Tạo môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng các em, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em.

        Cũng tại đây các em học sinh đã được hướng dẫn cài đặt ứng dụng Hướng nghiệp LWL. Việc cài đặt ứng dụng sẽ do cá nhân các em thực hiện hoặc có thể do đại diện một thành viên trong gia đình: ông, bà, bố, mẹ, anh, chị, người đại diện hợp pháp khác thực hiện để hỗ trợ các em trong suốt quá trình tham gia chương trình.

Học sinh chia sẻ với diễn giả về nghề nghiệp trong tương lai

         Cũng tại chương trình, Diễn giả Thạc sỹ Đinh Đức Hiền – Chuyên gia Giáo dục đã chia sẻ và giao lưu cùng các em học sinh với chủ đề "Xu thế nghề nghiệp hot và hướng đi nào cho học sinh khối 9".


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 25
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.512
Năm 2024 : 27.700