Hai nữ sinh xuất sắc đại diện cho Bắc Giang tham gia Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV” cấp Trung ương.

Sáng ngày 30/5/2022, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Vòng thi Chung kết cấp tỉnh Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV”.

Dự và động viên Hội thi có đồng chí “Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác Đoàn trường học các huyện, thành đoàn; Bí thư, Phó Bí thư đoàn trường và các thí sinh tham gia cuộc thi.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao Chứng nhận cho thí sinh tham gia dự thi.

Vòng loại Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV” diễn ra từ ngày 20/4-21/5/2022 giành cho 2 đối tượng: Bảng học sinh và bảng sinh viên. Kết thúc vòng loại Hội thi, toàn tỉnh có 5.513 thí sinh tham gia. Ban Tổ chức cấp tỉnh thành lập Ban Giám khảo tổ chức thẩm định và lựa chọn 16 thí sinh để tham gia vòng Chung kết cấp tỉnh (08 thí sinh khối học sinh; 08 thí sinh khối sinh viên). Kết thúc Vòng Chung kết cấp tỉnh, ban tổ chức trao mỗi bảng 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Giải Nhất bảng học sinh thuộc về em Nguyễn Hoàng Mai trường THPT Yên Dũng số 3, Nhất bảng sinh viên thuộc về em Phan Thị Yến Ngọc trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải Cuộc thi "Tự hào Việt Nam"

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” cho các thí sinh nhận giải. Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn trao giải Khuyến khích cấp Trung ương cho thí sinh Lương Ngọc Linh trường THPT Tân Yên số 1 huyện Tân Yên.

Tác giả: Ngân Hoa