Lạng Giang: Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối THCS

Sáng ngày 16/5/2022, tại hội trường Nhà Văn hóa xã Tiên Lục, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang phối hợp Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối THCS.

Tới dự Chương trình có Thường trực Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Lạng Giang, Chi bộ, Ban Giám hiệugần 200 đội viên lớp 9 trường THCS Tiên Lục.

Báo cáo viên chia sẻ kiến thức hướng nghiệp cho học sinh

Học tiếp lên THPT hay chọn học nghề là điều phân vân của nhiều học sinh lớp 9. Để giúp học sinh có hướng đi phù hợp, tại Chương trình, các em đã được lắng nghe những định hướng, chia sẻ của giảng viên về công tác hướng nghiệp, được cung cấp các khái niệm về nghề nghiệp, lựa chọn tương lai. Cũng tại đây, BTC đã phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh. Qua đó, giúp các em học sinh có cách nhìn nhận và định hướng đúng về nghề nghiệp và tương lai của mình sau này.

Quang cảnh chương trình

Thời gian tới, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, nhằm mang lại hiệu quả tích cực hơn nữa, góp phần thực hiện phân luồng, định hướng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang