A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Sáng ngày 12/4/2022, tại trường Tiểu học thị trấn Vôi số 1, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạng Giang phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4“Ngày hội tuyên truyền, xếp mô hình và giới thiệu sách năm 2022.

Đến dự Ngày hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể thị trấn Vôi cùng hơn 500 thiếu nhi trường Tiểu học thị trấn Vôi số 1.

Ban tổ chức trao giải cho các Đội thi xuất sắc

 

        Ngày hội diễn ra với chủ đề “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”, thu hút 12 đội thi đại diện cho các khối lớp với các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách với nhiều thể loại sách, truyện, giới thiệu về thiên nhiên, đất nước, lịch sử và tri thức của nhân loại... cùng chuỗi các hoạt động: cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; kể chuyện và làm theo sách; xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; chương trình quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách, đồ dùng dụng cụ học tập, tặng trẻ em nghèo... Nhiều mô hình ý nghĩa được sáng tạo bởi các nhà thiết kế nhí như: mô hình biển đảo Việt Nam, mô hình "Thiếu nhi làm theo lời Bác", tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường... Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba cho các đội thi xuất sắc nhất.

Đại biểu thăm quan gian trưng bày sách

         Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện chỉ đạo Liên đội Tiểu học thị trấn Vôi số 1 giới thiệu mô hình "Thư viện xanh" với hệ thống thư viện ngoài trời gồm hàng nghìn cuốn sách dành cho thiếu nhi. Mô hình được Hội đồng Đội huyện chỉ đạo Liên đội vận động các nguồn lực xã hội hóa xây dựng đầu năm học 2021-2022 với mục đích tạo không gian đọc sách thân thiện; đồng thời hưởng ứng phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" trong thiếu nhi.

Ngày hội đã góp phần không nhỏ trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong thanh thiếu nhi. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng thói quen đọc và vận dụng điều hay trong sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 142
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.679
Năm 2024 : 83.060