A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Hỗ trợ xây dựng phát triển mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhằm khuyến khích đoàn viên, thanh niên xây dựng, phát triển kinh tế ứng dụng công nghệ hiện đại, trong năm 2022, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tiếp tục có nhiều hỗ trợ đối với mô hình Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Bắc Giang của anh Nguyễn Văn Thức và chị Nguyễn Thị Thơi.

Anh Nguyễn Văn Thức với sản phẩm của Hợp tác xã

Những năm gần đây, kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục đổi mới và từng bước phát triển theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng theo yêu cầu của thị trường góp phần giải quyết việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho thành viên tham gia và người lao động. Đồng thời, hỗ trợ các gia đình xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại từng địa bàn trong tỉnh. Một trong những hợp tác xã tiêu biểu của thanh niên Bắc Giang phải nói đến là Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Bắc Giang của anh Nguyễn Văn Thức và chị Nguyễn Thị Thơi.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm mô hình

Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Bắc Giang được thành lập năm 2020 sau 03 năm từ khi chị Thơi có ý tưởng khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Hợp tác xã có trụ sở hoạt động tại Thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ hữu cơ vào sản xuất nông nghiệp với mục tiêu đưa nông nghiệp sạch 4.0 ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn sản xuất, mang đến người tiêu dùng các dòng sản phẩm an toàn, hiệu quả và chất lượng cao. Với diện tích nhà màng tới hơn 9.000m2 và 40ha đất trồng, sản phẩm chủ lực của Hợp tác xã là dưa chuột, dưa leo và các loại rau, các loại quả (như na, cam, bưởi, ổi ….). Đây cũng là cơ sở tạo việc làm ổn định cho hơn 20 lao động địa phương với thu nhập trên 6 triệu đồng/tháng. Hiện nay, sản phẩm của Hợp tác xã có thị trường tiêu thụ là các tỉnh phía Bắc, chủ yếu là ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội. Hiện tại, Hợp tác xã có 4 cửa hàng tại Thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang), TP. Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên), Quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội), TP. Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang).

Cửa hàng Nông sản và Thực phẩm sạch Bắc Giang được đi vào hoạt động
tại số nhà 226 Minh Khai, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang

Nhằm đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, phát huy những thế mạnh của Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Bắc Giang, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân nguồn vốn từ Chương trình tín dụng ưu đãi thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp với số tiền 200 triệu đồng để Hợp tác xã mở rộng sản xuất và đầu tư mở thêm 01 cửa hàng tiêu thụ sản phẩm tại thành phố Bắc Giang, đưa đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất của quy trình sản xuất đến tiêu thụ khép kín. Tháng 5/2022, Cửa hàng Nông sản và Thực phẩm sạch Bắc Giang đã được khai trương tại số nhà 226 Minh Khai, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang. Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn Hợp tác xã lập dự án vay vốn, hoàn thiện hồ sơ để tiếp cận thêm nguồn vốn vay ưu đãi (dự kiến 01 tỷ đồng)  từ Chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp.

Mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
của Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Bắc Giang

Nhờ  sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn từ khi mới thành lập đến nay, Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Bắc Giang đã có sự phát triển không ngừng, là đơn vị uy tín, là địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng Bắc Giang và các tỉnh lân cận. Sự phát triển lớn mạnh của hợp tác xã không chỉ đảm bảo phát triển kinh tế cho các thành viên của hợp tác xã mà còn chung tay góp sức cho sự phát triển bền vững nền nông nghiệp.


Tác giả: Minh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 505
Hôm qua : 784
Tháng 03 : 3.582
Năm 2024 : 33.953