A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi lợn đặc sản an toàn sinh học tại Sơn Động

         Sáng ngày 13/3/2022, Đội hình tri thức trẻ của tỉnh và Huyện đoàn Sơn Động tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi lợn đặc sản an toàn sinh học. Tham gia chương trình có 40 hội viên, đoàn viên thanh niên và các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn xã Vĩnh An, huyện Sơn Động.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe ông Nguyễn Đức Tuệ - Trưởng Phòng Chăn nuôi, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp đã trao đổi các kiến thức trong lĩnh vực chăn nuôi an toàn sinh học, yêu cầu về con giống, vệ sinh thú y, xử lý chất thải và bảo vệ môi trường; giới thiệu một số giống lợn nuôi phổ biến ở Việt Nam và huyện Sơn Động.

Trong bối cảnh hiện nay, chăn nuôi lợn đang gặp rất nhiều tiềm ẩn rủi ro do dịch bệnh, nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiểm nguy hiểm như bệnh dịch tả lợn Châu Phi, LMLM, tai xanh... là rất cao. Vì vậy, việc trang bị các kỹ thuật về nuôi lợn an toàn là rất cần thiết.

          Tại buổi tập huấn, các hộ dân đã thẳng thắn trao đổi những vẫn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình hiệu quả. Qua đó giúp các hộ dân áp dụng các kiến thức vào sản xuất để đem lại đạt hiệu quả kinh tế cao, phát triển kinh tế gia đình; góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Tác giả: Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 452
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.659
Năm 2024 : 23.847