A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP

Ngày 21/5/2022, trong khuôn khổ Chương trình Kỳ nghỉ hồng, tại xã An Lạc (Sơn Động), Đội hình tri thức trẻ của tỉnh và Đoàn Các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Sơn động tổ chức tập huấn ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí cán bộ đoàn huyện Sơn Động, đoàn viên, thanh niên và người dân các xã vùng cao huyện Sơn Động.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được Đội tri thức trẻ của tỉnh và các chuyên gia đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chia sẻ các nội dung về chuyển đổi số trong chương trình OCOP; tổng quan sản phẩm OCOP và phát triển sản phẩm; hướng dẫn các bước tham gia bán hàng trên trên sàn thương mại điện tử; cập nhật dự liệu trên hệ thống quản lý và giám sát Chương trình OCOP; hướng dẫn học viên quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP trong môi trường số; giao dịch và đàm phán kinh doanh sản phẩm OCOP.

Hiện nay, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xem là một trong những nội dung cần thiết và quan trọng. Trong 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, xuất khẩu nông sản Việt Nam gặp nhiều khó khăn, cộng thêm tác động của thiên tai làm cho nông nghiệp chứng kiến cảnh nông dân mất mùa, doanh nghiệp phá sản và hàng loạt khó khăn khác.

Do đó, cùng với đẩy mạnh đầu tư công nghệ chế biến, chú trọng thị trường nội địa, chuyển đổi số được xem là “thang thuốc” hiệu quả cho tương lai nông nghiệp Việt. Và chuyển đổi số được nhắc đến không chỉ như một xu thế ngắn hạn mà là một hành trình xuyên suốt liền mạch để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp và thanh niên được coi là lực lượng nòng cốt.


Tác giả: Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 476
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.683
Năm 2024 : 23.871