A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Tổ chức Hội thảo bàn giải pháp giúp đỡ việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù giai đoạn 2021 - 2025.

Sáng ngày 22/04/2022, Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức Hội thảo bàn giải pháp giúp đỡ việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù giai đoạn 2021 - 2025.

Trước đó, ngày 27/12/2021, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang và Công an tỉnh Bắc Giang đã ký kết Kế hoạch phối hợp số 391/KHPH-CAT-HLHTN về việc phối hợp giáo dục, cải tạo phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025, trong đó xác định các nội dung công tác, lựa chọn phần việc và phương pháp làm cụ thể trên cơ sở công tác của ngành Công an và công tác thanh niên.

Quang cảnh Hội thảo

Công tác tái hòa nhập cộng đồng được xác định là quá trình thực hiện tổng thể các biện pháp nhằm quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá thuận lợi để tái hòa nhập cộng đồng, tránh tái phạm và vi phạm pháp luật. Công tác tái hòa nhập cộng đồng có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thể hiện chính sách nhân đạo tình nghĩa, tinh thần cộng đồng, tình yêu thương con người, sự giúp đỡ, quan tâm để không ai phải bỏ lại phía sau. Đây là công việc khó, đòi hỏi sự kiên trì cùng tham gia của các cấp, các ngành và của toàn xã hội.

 

Hội thảo đã thông tin khái quát về tình hình thực hiện các biện pháp đảm bảo công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bản tỉnh. Những biện pháp, kinh nghiệm, mô hình hoạt động có hiệu quả trong việc tiếp nhận, tổ chức quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù và các nội dung khác liên quan đến công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Các ý kiến tham luận tập trung vào công tác tuyên truyền để xã hội nhìn nhận người đã chấp hành xong án trở về địa phương cũng như giúp họ tự tin hòa nhập; tập trung vào việc giải quyết nhu cầu việc làm để có thu nhập chính đáng, ổn định cuộc sống. Từ đó xác định trách nhiệm cụ thể của các đơn vị, từ cấp tỉnh đến cơ sở trong việc tham mưu triển khai, tổ chức thực hiện, trong công tác phối hợp thông tin, trong việc kiểm tra, đánh giá mô hình cũng như công tác phát hiện biểu dương, nhân rộng những mô hình, cách làm có hiệu quả./.


Tác giả: Phạm Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701