A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa: Hỗ trợ mô hình “Vườn ươm thanh niên”

Những năm gần đây, mô hình “Vườn ươm thanh niên” đã được tuổi trẻ cả nước triển khai hiệu quả đã góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”. Huyện đoàn Hiệp Hòa là một trong các huyện, thành đoàn đang triển khai mô hình này.

Huyện đoàn Hiệp Hòa trao cây giống cho gia đình thanh niên

         Từ đầu năm 2023, 3000 cây giống (cây lát, hoa ban, hoa bằng lăng…) đã được Huyện đoàn Hiệp Hòa hỗ trợ cho gia đình bạn Hoàng Ngọc Sơn (thôn Hương Sơn, xã Hoà Sơn) và Nguyễn Văn Cường (thôn Bảo An, xã Hoàng An) để tiến hành ươm. Hằng ngày số cây được gia đình theo dõi, chăm bón theo đúng hướng dẫn kỹ thuật. Sau 6 tháng triển khai, số cây ươm thành công đạt khoảng 85%, một phần cây giống hỗ trợ gia đình phát triển kinh tế, một phần được hỗ trợ để Đoàn xã Hòa Sơn và Hoàng An để xây dựng công trình “Hàng cây thanh niên” dọc trục đường chính của xã.

Cán bộ Huyện đoàn Hiệp Hòa kiểm tra vườn ươm

Đồng chí Ngô Thị An Trang, Bí thư Huyện đoàn Hiệp Hòa thông tin: Triển khai mô hình “Vườn ươm thanh niên” vừa thể hiện vài trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, vừa góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc đóng góp công sức xây dựng, phát triển quê hương; cũng như ý thức trách nhiệm cho nhân dân về bảo vệ môi trường và góp phần làm sáng đẹp làng quê, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế của người dân nông thôn. Dự kiến trong thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục vận động xã hội hóa hỗ trợ đầu tư thêm về cây giống, vật tư, phân bón, các cây giống để thi công những tuyến đường hoa, hàng cây thanh niên dọc các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã.

          Bước đầu thành công của mô hình “Vườn ươm thanh niên”, hi vọng thời gian tới, tuổi trẻ Hiệp Hòa nói riêng và tuổi trẻ toàn tỉnh nói chung sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình để lan tỏa hơn nữa thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”.


Tác giả: Trà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 93
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.652
Năm 2024 : 61.648