A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử

Ngày 07/4/2022, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Huyện đoàn phối hợp với Hội Nông dân huyện, Sở Công Thương Bắc Giang, Cục Thương mại Điện tử & Kinh tế số - Bộ Công Thương và một số Sàn Thương mại Điện tử tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử năm 2022 cho 116 cán bộ Đoàn, Hội, chủ hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Tham dự có các đồng chí: Bùi Huy Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại Điện tử & Kinh tế số - Bộ Công Thương; Đặng Thanh Tùng - Phó Trưởng Phòng Phát triển thị trường, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương; Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, Sở Công Thương Bắc Giang; Đỗ Quang Hải - Chuyên gia Phụ trách sàn TMĐT Voso.vn; Đỗ Quang Hòa - Giám đốc Trung tâm VPBank - SME Bắc Giang; Hoàng Văn Tùng - Giám đốc Viettel Lục Ngạn cùng các Chuyên gia của Sàn Thương mại Điện tử.

Đại diện Cục Thương mại Điện tử & Kinh tế số giới thiệu về Thương mại Điện tử

Thời gian qua, dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bứt phá ở nhiều lĩnh vực đặc biệt là kinh tế số. Vì vậy Thương mại Điện tử (TMĐT) đã trở thành kênh giao dịch chính trong hoạt động của doanh nghiệp cũng như người dân. Lục Ngạn chuẩn bị bước vào mua thu hoạch vải thiều, với sản lượng lớn và từng bước thực hiện chuyển đổi số, đa dạng các kênh bán hàng, giúp sản phẩm đến với người tiêu dùng trong cả nước, thì việc bán vải thiều - một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang trên các sàn thương mại điện tử là một bước đi quan trọng trong xúc tiến và tiêu thụ vải thiều. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19, sàn Thương mại Điện tử Voso.vn đã giúp 206 hộ nông dân huyện Lục Ngạn tiêu thụ 4.309 tấn vải thiều.

Chuyên gia Phụ trách sàn TMĐT Voso hướng dẫn các kỹ năng trên sàn Thương mại Điện tử

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia giới thiệu tổng quan về TMĐT; hướng dẫn kỹ năng khai thác, vận hành, quảng bá các sản phẩm trên sàn TMĐT, các Chuyên gia Ngân hàng VP Bank hướng dẫn các giải pháp tài chính số hỗ trợ doanh nghiệp trên sàn TMĐT.

Ra mắt Đội hình nòng cốt trong tuyên truyền, tập huấn về chuyển đổi số

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn ra mắt Đội hình nòng cốt trong tuyên truyền, tập huấn về chuyển đổi số gồm 58 đồng chí.

Việc nâng cao năng lực số, ứng dụng công nghệ thông tin được Huyện đoàn xác định là nhiệm vụ bao trùm, xuyên suốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn tới. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm Huyện đoàn đăng ký thực hiện với Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2022 Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều cho ít nhất 15 mô hình, HTX của thanh niên thông qua nền tảng công nghệ số, sàn thương mại điện tử”. Hội nghị đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, các HTX về kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 24
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.511
Năm 2024 : 27.699