A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Yên: Duy trì các mô hình kinh tế tập thể Tổ hợp tác, Hợp tác xã thanh niên

Trong thời gian qua, việc phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên luôn được Huyện đoàn Tân Yên quan tâm triển khai với nhiều hoạt động. Trên địa bàn huyện Tân Yên hiện đang duy trì hoạt động hiệu quả 4 Hợp tác xã và 07 Tổ hợp tác thanh niên.

04 hợp tác xã thanh niên, bao gồm: HTX Mây nhựa đan cao cấp Tám Vụ, HTX Nông nghiệp và PTNT Huyền Trang, HTX vật liệu xây dựng xã Quế Nham và HTX Dịch vụ sản xuất rau công nghệ cao Lý Cốt. Trong đó: HTX Mây nhựa đan cao cấp Tám Vụ có địa chỉ tại Ngọc Châu, thành lập năm 2013, sản xuất và kinh doanh mây nhựa đan cao cấp. Hợp tác xã cung ứng các sản phẩm mây nhựa đan xuất khẩu tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương; doanh số trong năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 1,2 tỷ đồng và đang giải quyết việc làm cho 30 lao động và thu nhập cho mỗi cá nhân là 6 triệu đồng/tháng.

HTX Mây nhựa đan cao cấp Tám Vụ

HTX Nông nghiệp và PTNT Huyền Trang có địa chỉ tại Thôn Lý 1, Ngọc Lý với lĩnh vực hoạt động chăn nuôi, thuỷ sản với 16 thành viên. Hợp tác xã cung ứng các sản phẩm nông nghiệp như khoai tây, dưa chột baby (chứng nhận OCOP 3 sao), thịt lợn sạch, rau củ các loại.

Đoàn viên, thanh niên tham quan, học hỏi tại HTX.

HTX vật liệu xây dựng xã Quế Nham thành lập năm 2017 với lĩnh vực hoạt động sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng gồm 9 thành viên. Hợp tác xã cung ứng các vật liệu xây dựng cho các công trình. Trong năm 2022, doanh số tính đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 2 tỷ đồng. HTX đã giải quyết việc làm cho 12 lao động, thu nhập mỗi cá nhân từ 6-10 triệu đồng/tháng.

HTX Dịch vụ sản xuất rau công nghệ cao Lý Cốt tại xã Phúc Sơn được thành lập năm 2020 với lĩnh vực trồng và sản xuất và kinh doanh nông sản. Hợp tác xã đã cung ứng các sản phẩm như Dưa lưới, các loại rau cử quả sạch ra thị trường. Doanh thu trong năm 2022 đến thời điểm hiện tại ước đạt khoảng 800 triệu đồng. Trong năm, sản phẩm Dưa lưới được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOOP 3 sao cấp tỉnh. HTX giải quyết việc làm cho 15 lao động và thu nhập mỗi cả nhân khoảng 6 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện cũng duy trì hiệu quả hoạt động của 07 Tổ hợp tác thanh niên với sự tham gia của gần 120 thành viên.


Tác giả: Huyện đoàn Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 541
Hôm qua : 784
Tháng 03 : 3.618
Năm 2024 : 33.989