A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Yên: Hỗ trợ mô hình thanh niên làm kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Nhằm đồng với với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, trong năm 2022, Tỉnh đoàn Bắc Giang và Huyện đoàn Tân Yên đã hỗ trợ mô hình “Măng lục trúc” của anh Dương Tùng Lâm (sinh năm 1991); địa chỉ tại thôn Khánh Ninh, xã Ngọc Châu vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm mô hình

Mô hình trồng măng lục trúc của gia đình anh Lâm được trồng trên diện tích hơn 6 ha với phương pháp thực hiện chủ yếu bao gồm gây giống, trồng măng và chăm sóc măng bằng phương pháp bón phân hữu cơ; sản phẩm không sử dụng chất kháng sinh, thuốc kích thích, hoàn toàn măng trồng sản phẩm tự nhiên dựa trên phân bón hữu cơ thân thiện môi trường. Trong năm 2021, mô hình đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP với phân hạng 3 sao. Sản phẩm măng lục trúc được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hằng ngày, do hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo, an toàn cho người sử dụng.

Để nhân rộng mô hình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Huyện đoàn Tân Yên tổ chức việc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nhân rộng mô hình. Đồng thời, hỗ trợ gia đình anh Lâm đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử để sản phẩm được đến tay nhiều người tiêu dùng. Cũng trong năm 2022, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Yên hỗ trợ gia đình anh Dương Tùng Lâm vay vốn với số tiền 100 triệu đồng để mở rộng sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.


Tác giả: Huyện đoàn Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 19
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.506
Năm 2024 : 27.694