A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt lông màu an toàn sinh học tại Yên Thế

Ngày 17/7/2022, tại xã Đồng Vương (Yên Thế), Đoàn trường ĐH Nông - Lâm Bắc Giang và Đội hình tri thức trẻ của tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt lông màu an toàn sinh học cho 25 hộ gia đình thuộc bản La Xa. Đây là hoạt động hưởng ướng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên phổ biến các quy trình trong quá trình chăn nuôi gà an toàn sinh học từ khâu kỹ thuật chọn giống gà; các điều kiện cần thiết cho cơ sở chăn nuôi tốt, chăn nuôi gà an toàn sinh học; quy trình chăm sóc gà an toàn sinh học; công tác thú y và vệ sinh thú y cho gà thịt lông màu, một số bệnh thường gặp và biện pháp phòng trị; các vấn đề quản lý trong trang trại nuôi gà, hạch toán kinh tế và các hoạt động liên kết tiêu thụ sản phẩm. Sau khi tập huấn lý thuyết, đại diện các học viên được thăm quan mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Đồng Vương, huyện Yên Thế.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên nắm được các bước trong chăn nuôi gà an toàn sinh học, thấy được hiệu quả từ việc chăn nuôi gà an toàn, để áp dụng vào sản xuất chăn nuôi của gia đình. Từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế hộ gia đình, phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn bền vững, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất, người tiêu dùng, bảo vệ môi trường.


Tác giả: Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 444
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.651
Năm 2024 : 23.839