A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Bắc Giang, nhằm đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Ban Thường vụ Thành đoàn đã hỗ trợ anh Kiều Minh Thiện - Đoàn viên phường Thọ Xương, Chủ mô hình khởi nghiệp “Than sạch” vay vốn ưu đãi từ Chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp.

Trong những năm gần đây, trước sự phát triển nhanh của tỉnh trên các mặt kinh tế - xã hội , đời sống của người dân cũng ngày càng được nâng lên. Thành phố Bắc Giang là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh nên tập trung rất đông người từ các nơi khác đến sinh sống, học tập, công tác. Với nhiều đối tượng khác nhau thì nhu cầu sinh hoạt, giao lưu, tụ tập bạn bè là khá lớn. Từ đó xuất hiện nhiều các nhà hàng, dịch vụ ăn uống khác nhau, trong đó nổi bật và thu hút được nhiều khách hành là các nhà hàng kinh doanh lẩu, nướng có sử dụng các sản phẩm từ than hoa, than gỗ.

Anh Kiều Minh Thiện với sản phẩm Than sạch

Việc sử dụng các sản phẩm từ than hoa, than gỗ sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường, gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, hơn nữa lượng nhiệt từ than hoa, than gỗ không cao, sẽ tốn chi phí sử dụng; hơn nữa khi đốt sẽ sinh ra khói trong đó chứa khí CO2, SO2, SO3, CxHx khi ủ trong phòng kín sẽ sinh ra khí độc cacbon mono oxit CO ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng và ảnh hưởng tới môi trường. Lúc này trên thị trường đã xuất hiện các loại than từ vò dừa, than không khói cho hiệu quả kinh tế tốt hơn và bảo vệ môi trường, tuy nhiên việc mua các loại than này lại đang gặp khó khăn do chưa có nhà phân phối, bán lẻ để phụ vụ các nhà hàng nhỏ ở thành phố Bắc Giang. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, đồng thời nhận thức được việc nếu tất cả các nhà hàng, người dân sử dụng các sản phẩm than sạch sẽ làm giảm đi phần lớn việc gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe của con người so với khi dung than truyền thống; anh Kiều Minh Thiện - Đoàn viên phường Thọ Xương đã có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh Than sạch - bảo vệ môi trường.

Sản phẩm Than sạch được đóng gói thành phẩm bán ra thị trường

 

Anh Thiện đã tìm hiểu các loại than sạch trên thị trường, tìm kiếm nguồn nguyên liệu; lựa chọn loại than có chất lượng tốt, giá thành rẻ, mang lại hiệu quả trong sử dụng và bảo vệ sức khỏe người sử dụng, bảo vệ môi trường. A đã nhập các loại than thô về lưu trư, sấy và đóng gói thành phẩm để phân phối và đáp ứng nhu cầu sử dụng của các của hàng lẩu, nướng trên thị trường thành phố Bắc Giang và phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. Loại Than sạch mà a Thiện sử dụng là  có thể sử dụng để nướng đồ ăn trong nhà hàng, khách sạn hoặc gia đình; ngoài ra còn được sử dụng cho việc sưởi ấm, sấy khô, xông hơi… Ưu điểm vượt trội so với than truyền thống như: Không gây độc, thân thiện với môi trường; thời gian cháy lâu, nhiệt toả ra khi đốt cháy lớn. Không làm mất đi mùi thơm tự nhiên của món ăn khi nướng, dễ dàng vận chuyển và lưu trữ.

Nhằm hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của anh Ban Thường vụ Thành đoàn đã hỗ trợ anh Kiều Minh Thiện vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn vay khởi nghiệp của thanh niên từ nguồn vốn của thành phố với số tiền 100 triệu đồng.

Việc hỗ trợ mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tiếp tục khẳng định vai trò đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn thanh niên thành phố Bắc Giang. Qua đó, hỗ trợ mô hình mở rộng nhà xưởng, tiếp tục phát triển bền vững và giải quyết việc làm cho thanh niên địa phương.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 540
Hôm qua : 759
Tháng 03 : 2.267
Năm 2024 : 32.638