A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh đoàn: Hỗ trợ Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Xưởng cơ khí chế tạo máy cơ khí Gia Hưng” tại Lạng Giang

Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Xưởng cơ khí chế tạo máy cơ khí Gia Hưng” là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp cơ khí, mở xưởng sản xuất gia công chế tạo máy, linh kiện máy... với lĩnh vực và sản phẩm là sản xuất, sán và phân phối máy nghiền, máy băm dăm gỗ. Dự án do anh Nguyễn Đình Chương (sinh năm 1988), địa chỉ tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang làm chủ dự án.

Những năm trở lại đây, ngành chế biến và xuất khẩu dăm gỗ (gọi tắt là ngành dăm) đã trở thành một hợp phần quan trọng trong hệ sinh thái ngành gỗ. Tái sinh phế liệu từ gỗ  là xu hướng làm giàu mới của nhiều cơ sở chế biến gỗ hiện nay. Song, để làm được điều đó cần đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng máy móc thông minh chế biến, tái sử dụng phế phẩm gỗ. Góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu, tăng chất lượng, năng suất, giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường. Đây là điều kiện thuận lợi để dự án xưởng cơ khí chế tạo máy phát triển và nhu cầu gia công máy tại Việt Nam sẽ thuận lợi về giá cả cũng như thời gian cho các cơ sở chế biến gỗ thay vì trước đây phải mua máy từ nước ngoài.

Sản phẩm của Dự án ứng dụng trong thực tế.

Theo thuyết minh của dự án, quy mô của dự án là 03 xưởng trên địa bàn xã Tiên Lục với sản phẩm là máy băm dăm, máy nghiền gỗ và các linh kiện máy. Đối tác của dự án là các cơ sở chế biến gỗ trong và ngoài tỉnh. Dự án dự kiến trong giai đoạn 1 sẽ phát triển tại thị trường Bắc Giang. Sau khi phát triển thương hiệu đủ mạnh, có hệ thống quy trình và nhân sự kiểm soát tốt rồi. Lúc đó sẽ phát triển sang các tỉnh lân cận như Nghệ An, Hải Dương, Quảng Ninh...

Nguồn vốn dự án dự kiến có tổng mức đầu tư 2.000.000.00 đồng, vốn được huy động vốn từ gia đình và các nguồn vốn hỗ trợ kinh doanh sản xuất từ các ngân hàng.

Anh Nguyễn Đình Chương (Chủ dự án) nhận giải Nhất cuộc thi Dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.

Nhằm hỗ trợ dự án sớm được triển khai, trong năm 2022, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ dự án tư vấn hoàn thiện sản phẩm với chuyên gia Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hỗ trợ). Tỉnh đoàn cũng hỗ trợ dự án tham gia Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ giới thiệu, tuyên truyền sản phẩm. Cùng với đó, Tỉnh đoàn đang thực hiện việc hướng dẫn hồ sơ cho chủ dự án để hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ Chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp.

Với sự hỗ trợ tích cực của Tỉnh đoàn có thể khẳng định dự án sẽ sớm mang lại hiệu quả. Qua đó, nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu, tăng chất lượng, năng suất, giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường. Đồng thời, cung cấp máy để các cơ sở chế biến gỗ tận dụng được tất cả nguyên liệu, tránh lãng phí và tăng thêm thu nhập cho người dây. Đây cũng là hoạt động thiết thực đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Tỉnh đoàn Bắc Giang.


Tác giả: Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 528
Hôm qua : 784
Tháng 03 : 3.605
Năm 2024 : 33.976