A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh đoàn: Hỗ trợ vay vốn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Thành phố Bắc Giang

Dự án khởi nghiệp Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Đại Dương là dự án đầu tư mở rộng nhà xưởng với lĩnh vực gia công cơ khí, hoàn thiện các công trình xây dựng. Dự án do anh Đào Bình Dương (sinh năm 1987), địa chỉ tại thôn Phúc Thượng, xã Song Mai, thành phố Bắc Giang làm chủ dự án.

Những năm trở lại đây, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, gia công cơ khí, hoàn thiện các công trình xây dựng đã trở thành một quá trình quan trọng trong việc phục hồi kinh tế cũng như hỗ trợ thúc đẩy việc tái mở rộng sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Quá trình tái mở rộng sản xuất trên địa bàn Thành phố nói riêng cũng như toàn tỉnh nói chung cần sự hoàn thiện về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị máy móc để tiếp tục phát triển sản xuất. Cùng với đó, tay nghề cũng như các thiết bị máy móc gia công cơ khí được đầu tư riêng biệt, hiệu quả và sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, khách hàng so với các doanh nghiệp, xưởng cơ khí nhỏ trên địa bàn. Đây là điều kiện thuận lợi để Công ty Đại Dương nhanh chóng khẳng định tên tuổi, thương hiệu trong gia công cơ khí, hoàn thiện các công trình xây dựng so với các đơn vị nhỏ đang loay hoay phục hồi.

Sản phẩm dự án trên công trường hoàn thiện công trình xây dựng.

Theo thuyết minh của dự án, quy mô của dự án là mở rộng xưởng với diện tích 200m2 sản xuất và trưng bày sản phẩm. Đối tác của dự án là các công ty xây dựng, các công trình tư nhân và các công trình có vốn nhà nước trên địa bàn thành phố và toàn tỉnh. Dự án dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ tại thành phố Bắc Giang sau đó sẽ mở rộng và khẳng định thị phần trên địa bàn toàn tỉnh. Mục tiêu trong năm đầu tiên được vay vốn sẽ đạt mức doanh thu tăng 100% so với năm 2021. Nguồn vốn dự án dự kiến có tổng mức đầu tư 670.690.000 đồng, vốn được huy động vốn từ gia đình và các nguồn vốn hỗ trợ kinh doanh sản xuất từ các ngân hàng.

Nhằm hỗ trợ dự án sớm được triển khai, trong năm 2022, Tỉnh đoàn cùng Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã khảo sát và hỗ trợ hỗ trợ dự án vay vốn ưu đãi từ Chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp với số tiền 400.000.000 đồng (Bốn trăm triệu đồng). Đồng thời giới thiệu, đánh giá năng lực qua các dự án vừa và nhỏ của thanh niên lập nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công nhân của công ty thi công hoàn thiện công trình.

Với sự hỗ trợ tích cực của Tỉnh đoàn, dự án sẽ sớm mang lại hiệu quả cũng như giải quyết thêm nhiều việc làm cho thanh niên trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động thiết thực đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ dự án khởi nghiệp trong thanh niên của Tỉnh đoàn Bắc Giang.


Tác giả: Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 142
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.679
Năm 2024 : 83.060