A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò của Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh

Sáng 24/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc một số giống cây bơ tại xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam.

       Qua khảo các mô hình trồng thử nghiệm một số dòng, giống bơ có triển vọng tại tỉnh Bắc Giang cho thấy cây bơ thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh Bắc Giang, cây bơ ở năm thứ 3 bắt đầu cho quả bói từ 7,0 - 17,0 kg/cây. Mô hình trồng thương phẩm một số dòng giống cây bơ bước đầu cho hiệu quả, tuy nhiên hầu hết các hộ trồng bơ trên địa bàn tỉnh đều có quy mô sản xuất nhỏ lẻ, nguồn giống trôi nổi, không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế, một số cây bơ gần như không cho quả.

Hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật

 

Nhằm đa dạng hóa giống cây ăn quả, bổ sung vào cơ cấu giống cây trồng của tỉnh, nâng cao thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm thiểu rủi ro trong sản xuất nông nghiệp; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ nhân giống, trồng và chăm sóc cây bơ tại xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam. Dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Đoàn Các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng và khoa học công nghệ Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo UBND xã Bảo Sơn, Chi đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ, Đoàn xã Bảo Sơn cùng các đại biểu là đoàn viên thanh niên khu vực nông thôn và hội viên Hội Nông dân xã Bảo Sơn.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn kỹ thuật ghép đoạn cành tạo cây giống, ghép cải tạo giống cây bơ; trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại và kỹ thuật thu hoạch, bảo quản quả bơ sau thu hoạch. Các đại biểu dự Hội nghị với tình thần trách nhiệm, học hỏi, sôi nổi tham gia ý kiến thảo luận; giảng viên đã giải đáp các vấn đề đại biểu chưa rõ, chia sẻ kinh nghiệm trong nhân giống, trồng và chăm sóc cây bơ tại địa phương.

Tham quan mô hình nhân giống cây bơ bằng phương pháp ghép

 

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã tham quan mô hình nhân giống cây bơ bằng phương pháp ghép, mô hình trồng thâm canh cây bơ cho hiệu quả kinh tế cao tại hộ gia đình anh Dương Văn Dẫu, thôn Bảo Lộc, xã Bảo Sơn.

Hội nghị được tổ chức là cơ hội để thanh niên khu vực nông thôn, hội viên hội nông dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, lựa chọn loại cây trồng phù hợp để đưa vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh trong nghiên cứu khoa học với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện”, đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy sự đóng góp của KH&CN cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Tác giả: ĐTN Các cơ quan tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 770
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.192
Năm 2024 : 115.595