A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Yên: Hỗ trợ dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên

 

Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, ngay từ đầu năm, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Việt Yên đã chủ động triển khai các chương trình, hoạt động nhằm khuyến khích, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Việt Yên đã tập trung rà soát, hướng dẫn các dự án khởi nghiệp của thanh niên để triển hỗ trợ thực hiện. Toàn huyện hiện có 09 dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ,… Tiêu biểu trong đó là dự án sản xuất nông sản hữu cơ của anh Nguyễn Văn Đại, thôn Râm, xã Tự Lạn

Dự án của anh Đại được thực hiện từ năm 2016, tuy nhiên năng suất và chất lượng của các sản phẩm chưa thực sự được ổn định, còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Từ năm 2022, trên cơ sở đánh giá các nguồn lực, điều kiện có sẵn, sau khi xem xét hồ sơ dự án kinh doanh của anh, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện rà soát, thẩm định và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn hỗ trợ mức vốn vay năm 2022 cho thanh niên khởi nghiệp là 600 triệu đồng. Sau khi được hỗ trợ vốn vay, anh Đại đã mở rộng quy mô, đầu tư hệ thống nhà màng, hệ thống giàn tưới tự động, sản lượng và chất lượng sản phẩm nông sản hữu cơ đã tăng lên đáng kể.

Thăm mô hình sản xuất nông sản hữu cơ của anh Nguyễn Văn Đại

 

Phát huy hiệu quả của mô hình, đồng thời khuyến khích ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, năm 2023, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Việt Yên tiếp tục hỗ trợ anh Đại đăng ký bán hàng trên Sàn Thương mại điện tử Postmart để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm của dự án một cách ổn định và hiệu quả.

Sau hơn 05 tháng triển khai bán hàng trên Sàn Thương mại điện tử Postmart, đến nay dự án đã thu lại được kết quả đáng khích lệ, nhiều đơn đặt hàng khắp các huyện, thành phố đem lại việc làm thường xuyên cho 12 lao động, lợi nhuận tính đến hết tháng 9/2023 trên 150 triệu đồng.

Dự kiến trong thời gian tới, dự án của anh sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đẩy mạnh các hình thức bán hành trên các sàn Thương mại điện tử khác để mở rộng quy mô và có thể tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường trong và ngoài tỉnh.


Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 90
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.649
Năm 2024 : 61.645