A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành đoàn Bắc Giang: Mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” trong trường học

Sáng ngày 28/9, tại trường THCS Dĩnh Trì, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Dĩnh Trì phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, ra mắt mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” trong trường học năm học 2022-2023.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội xã Dĩnh Trì; báo cáo viên công an thành phố; đại diện Honda Phú Liên; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng hơn 800 học sinh của trường. 

Các đơn vị ký kết quy chế phối hợp

 

Tại chương trình đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” trong trường học năm học 2022-2023 xã Dĩnh Trì gồm 7 người, phân công cụ thể các thành viên; ra mắt mô hình và ký kết quy chế phối hợp thực hiện. Tiếp đó, các em học sinh đã được nghe Đại uý Trần Tuấn Anh - Đội cảnh sát giao thông trật tự công an thành phố tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, nhấn mạnh thực trạng ma tuý trong học đường, hậu quả, các loại ma tuý; một số nội dung của Luật giao thông đường bộ, một số hành vi vi phạm giao thông chủ yếu của học sinh, tình hình tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Hướng dẫn ký năng tham gia giao thông

 

Cũng tại chương trình, đại diện Honda Phú Liên hướng dẫn cho các em học sinh các kỹ năng khi tham gia giao thông như: đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe máy an toàn; Nhận diện 5 nhóm biển báo giao thông qua các trò chơi; Thực hành trải nghiệm tình huống giao thông.

Nhân dịp này, Thành đoàn, Hệ thống Honda Phú Liên đã trao tặng 20 mũ bảo hiểm cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. 

Tặng quà cho học sinh

 

Qua chương trình đã phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên cũng như các tổ chức chính trị xã hội trong tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, nâng cao nhận thức, kỹ năng, giúp các em biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông, tránh xa các tệ nạn xã hội. Đây cũng là nền tảng quan trọng để xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 761
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.183
Năm 2024 : 115.586