Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023

Sáng ngày 21/03/2023, tại Hội trường nhà F, Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Việt-Hàn Bắc Giang tham mưu tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023.

Dự Chương trình có Đồng chí Giáp Xuân cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đồng chí Nguyễn Công Thông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà cùng các thầy cô trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và gần 100 em học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn tham dự kỳ thi.

Thầy Nguyễn Công Thông – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, thầy giáo Nguyễn Công Thông – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi chỉ ra rằng Kỳ thi Kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023 được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho học sinh sinh viên, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, sáng tạo trong nhà trường; đồng thời, các em có cơ hội thể hiện đam mê với nghề mình đã chọn; hiểu sâu sắc hơn về tác phong lao động công nghiệp, kỷ luật, an toàn lao động,  xu thế phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến.

Các đại biểu tham gia nhấn nút khởi động Cuộc thi

Kỳ thi năm nay, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường, Ban tổ chức kỳ thi, các ban giúp việc đã phối hợp chặt chẽ với các khoa chuyên môn chuẩn bị các nội dung như: đề, ôn luyện, chuẩn bị cơ sở vật chất… trên nguyên tắc ưu tiên mọi nguồn lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao đổi với các sinh viên

Đây là kỳ thi quan trọng, phản ánh chất lượng đào tạo, công tác bồi dưỡng học sinh, sinh viên có tay nghề kỹ thuật cao. Từ đó lựa chọn được những học sinh, sinh viên xuất sắc tham dự các cuộc thi kỹ năng nghề cấp cao hơn. Thông qua kỳ thi, nhà trường nhìn nhận, đánh giá lại chương trình, phương pháp, kết quả, chất lượng đào tạo, làm cơ sở để tiến hành điều chỉnh, bổ sung, cập nhật chương trình cho phù hợp với yêu cầu đổi mới và thị trường lao động; đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức đào tạo và nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo trong toàn trường.

Tác giả: Thu Phương - CĐ Việt - Hàn