A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Sôi nổi hoạt động Tuần 4 - Tháng Thanh niên

Thiết thực tổ chức các hoạt động trong Kế hoạch "Tháng thanh niên" năm 2022, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1031 - 26/3/2022), Ban Thường vụ Huyện đoàn Lục Ngạn đã tổ chức, chỉ đạo cơ sở tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. 

1. Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý I/2022

Ngày 17/3/2022, tại Hội trường Khối Đoàn thể huyện, Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Lục Ngạn tổ chức sinh hoạt quý I/2022. Đ/c Dương Văn Hiến - Phó Bí thư Huyện đoàn,Chủ nhiệm CLB chủ trì buổi sinh hoạt.

CLB sinh hoạt tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tô Hiệu.

 

Tại đây, các thành viên trong Câu lạc bộ đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022); xem phim tư liệu tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tô Hiệu - Người chiến sỹ cộng sản thuộc thế hệ đầu tiên của Đảng: Trí tuệ, kiên trung, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc, vì lý tưởng cộng sản, vì hạnh phúc của Nhân dân; thảo luận về vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trẻ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác thông tin sai trái, bịa đặt, thù địch trên không gian mạng. Cũng tại đây đồng chí Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thành viên của CLB đã thông tin tới các thành viên về tình hình thời sự trong nước, quốc tế và tình hình dư luận trong nhân dân thời gian vừa qua...

Các buổi sinh hoạt định kỳ hằng quý đã giúp các thành viên trong CLB gần gũi nhau hơn, đồng thời đây cũng là dịp để các thành viên được cùng tìm hiểu, thảo luận, bày tỏ quan điểm của cá nhân mình về chủ đề sinh hoạt, góp phần nâng cao nhận thức về lý luận chính trị.

2. Sinh hoạt tìm hiểu các cuốn sách viết về Bác Hồ

Ngày 22/3/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 2 tổ chức điểm sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ. Tham dự buổi sinh hoạt có 60 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn lớp học.

Thảo luận, tìm hiểu các cuốn sách viết về Bác Hồ

 

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau tìm hiểu, thuyết trình, giới thiệu các cuốn sách hay, đặc sắc viết về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cuốn sách tiêu biểu được các bạn đoàn viên, thanh niên lựa chọn giới thiệu tại buổi sinh hoạt bao gồm: Búp sen xanh (Sơn Tùng), Hồ Chí Minh - Hành trình 79 mùa xuân (Đỗ Hoàng Linh), Bác Hồ viết di chúc (Vũ Kỳ) hay Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh (Nhiều tác giả)... Thông qua buổi sinh hoạt, các đoàn viên, thanh niên nhà trường đã có dịp nâng cao nhận thức, hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng và phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó, đoàn viên thanh niên thêm yêu mến, kính trọng Bác Hồ, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

3. Giải Chạy việt dã hưởng ứng Chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

Ngày 23/3/2022, tại trường THPT Lục Ngạn số 3, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện tổ chức Giải Chạy việt dã hưởng ứng Chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Tham dự Giải chạy có 468 vận động viên.

Các vận động viên tham dự Giải Chạy việt dã

 

Các vận động viên đã tranh tài ở cự ly 10.000m đối với nam và 5.000m đối với nữ. Kết quả, ban tổ chức đã trao giải 02Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba có các vận động viên xuất sắc nhất. 

Đây là các hoạt động thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời giúp các vận động viên (VĐV) tăng cường sức khoẻ, nâng cao thể chất và tinh thần góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 160
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.697
Năm 2024 : 83.078