Tuyên dương 25 học sinh đạt Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2022-2023

Sáng nay 26-11, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức tuyên dương 25 tấm gương học sinh THPT đạt Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

Dự Chương trình có các đồng chí: Thân Văn Nghiệp, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đào Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh. Đại diện các phòng, ban của Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ Bắc Giang cùng hơn 1.000 thầy giáo, cô giáo và học sinh sinh viên tham gia các hoạt động thuộc chuỗi Ngày hội Học sinh sinh viên Bắc Giang năm 2023.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh và Đ/c Hoàng Văn Quân trao Chứng nhận Danh hiệu “Học sinh 3 tốt”
cho các học sinh huyện Yên Dũng, Tân Yên, Việt Yên, Đoàn CCQ tỉnh

Phong trào “Học sinh 3 tốt” được triển khai trong đối tượng học sinh khối THPT đã góp phần tạo môi trường, động lực cho HS rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, và thể lực. Thông qua phong trào nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình HS tiêu biểu đạt Danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” ở các bậc đào tạo cao hơn. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trong các trường THPT, TT DGNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đ/c Thạch Kim Anh, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn và Đ/c Lê Thị Thúy Hồng, Chuyên viên phòng GDTrH-GDTX, Sở Giáo dục và Đào tạo trao Chứng nhận Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho các học sinh huyện Yên Thế, Đoàn CCQ tỉnh, Hiệp Hòa, Yên Dũng

Nhiều em học sinh đạt Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2022-2023 có thành tích nổi trội trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Trong đó có 2 em đã vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nhiều em đạt giải thưởng cấp trung ương, cấp tỉnh trong tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học, ý tưởng khởi nghiệp, thi học sinh giỏi Quốc gia …

Trong thời gian tới, thực hiện Quyết định số 317-QĐ/TWĐTN-TNTH ngày 10/11/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc ban hành Quy chế Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” giai đoạn 2023-2027, Tỉnh đoàn Bắc Giang xây dựng Hướng dẫn triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” giai đoạn 2023-2027. Phong trào trong giai đoạn mới hứa hẹn sẽ có nhiều điều chỉnh, tiêu chuẩn phù hợp với học sinh, trong việc tổ chức, phát động, triển khai và bình xét Danh hiệu.

Tác giả: Kim Anh - NH