A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẮC GIANG HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI ĐOÀN ĐIỂM CẤP CƠ SỞ

     Tính đến ngày 23/01/2022, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp cơ sở. Trong đó có 05 đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lựa chọn và 16 đơn vị do Đoàn cấp huyện lựa chọn. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, thanh niên.

     Nhiệm kỳ này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở xong trước ngày 30/4/2022, Đại hội cấp huyện xong trước 15/7/2022 (mốc thời gian sớm hơn 01 tháng so với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn). Điểm mới trong công tác chỉ đạo là Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã lựa chọn 05 đơn vị đại diện ở 05 khối đối tượng thanh niên để tổ chức Đại hội điểm xong trước ngày 16/01/2022, cụ thể: Khối nông thôn, đô thị tổ chức tại Đoàn xã Quang Châu (huyện Việt Yên); khối lực lượng vũ trang tại Chi đoàn Công an huyện Tân Yên; khối doanh nghiệp tại Đoàn cơ sở Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; khối trường học tại Liên chi đoàn Chăn nuôi - Thú y (ĐH Nông - Lâm); khối công chức, viên chức tại Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (Đoàn Các cơ quan tỉnh); các huyện, thành đoàn đã chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở và bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội ở 16 Đoàn xã, phường, thị trấn, chi đoàn, liên chi đoàn.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, hoa và văn bản cho biết 'ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ’ CHÍ MINH XÃ QUANG CHÂU LẦN THỨ Chucmừng Chúc NHIỆM KỲ 2022 2022-2027 Quar 09 tháng 01 năm 2022'

     Với sự quyết tâm, chủ động của tổ chức Đoàn các cấp, Đại hội điểm cấp cơ sở đã hoàn thành sớm hơn thời gian chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn (Xong trước 31/01/2022). Đặc biệt, Huyện đoàn Việt Yên đã chỉ đạo thành công 15/17 Đoàn xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'NG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUON ĐẠI BIỀI ĐẠI HỘI TNCS HÓ CHỈ MINH LCD KHOA CHÂN NUOI THU Y THỨV, NHIỆM KY 2022 2024'

     Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ theo Hướng dẫn số 66-HD/TWĐTN-TCKT ngày 01/11/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Quy trình tổ chức đại hội đúng nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và trình tự. Công tác tuyên truyền đại hội đã được thực hiện đồng bộ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên và tạo sự quan tâm của nhân dân. Báo cáo chính trị đã đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định được mục tiêu, phương hướng, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới. Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo sớm, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ.

Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng

    Công tác bầu cử được thực hiện theo đúng Điều lệ Đoàn và sát với tình hình thực tiễn, các đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu để bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn khóa mới, 100% đại hội đã bầu thành công trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Không khí đại hội diễn ra dân chủ, cởi mở, vui tươi, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều Đại hội đã tiến hành test nhanh, test PCR cho đại biểu dự Đại hội. Một số đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin trong lưu hành tài liệu, văn kiện, không sử dụng nhựa, giấy trong Đại hội. Sau khi tổ chức Đại hội điểm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các Đoàn cấp huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để các cơ sở Đoàn tổ chức tốt hơn trong thời gian tới.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và văn bản

     Thành công của các Đại hội Đoàn điểm đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và cấp ủy các cấp; tinh thần chủ động, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 86
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.645
Năm 2024 : 61.641